Cứu nạn khẩn cấp 10 người trên tàu bị chìm tại vùng biển Hải Phòng

THỨ NĂM, 23/06/2022 08:45:05

Lực lượng cứu nạn đã kịp thời cứu vớt 10 thuyền viên và hành khách đang trôi dạt trên các phao bè, sau khi tàu Nam Thịnh 126 bị chìm trên vùng biển Hải Phòng.

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực I, khoảng 12 giờ 10 ngày 22.6, trung tâm nhận được thông tin tàu Nam Thịnh 126 đang hành trình từ Quy Nhơn về cảng Cấm (Hải Phòng), đến khu neo Hòn Dấu (Hải Phòng), tàu thả neo thì bị sóng dồn làm tàu quay ngang, nghiêng và có nguy cơ chìm. Tàu Nam Thịnh 126 thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải biển Tấn Tài (địa chỉ tại xóm 4, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Tàu chở 1.800 tấn đá xẻ, đá kiện; trên tàu lúc này có 8 thuyền viên và 2 hành khách. Toàn bộ thuyền viên và hành khách đã nhanh chóng rời tàu xuống phao bè. Thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Các thuyền viên được đưa lên bờ an toàn

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực I đã phối hợp với Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cùng các lực lượng liên quan huy động các phương tiện, gồm: tàu Thành Nguyên 36, tàu Hợp Nhất 856, tàu HP 3555 tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đến 12 giờ 40, tàu HP 3555 đã cứu vớt được toàn bộ 10 người trên tàu Nam Thịnh 126 đang trôi dạt cùng phao bè.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực I đã điều động tàu SAR 411 rời cảng Trung tâm tại Hải Phòng tiếp nhận và kịp thời chăm sóc, sơ cấp cứu các thuyền viên tàu Nam Thịnh 126 bị nạn.

Một thuyền viên bị xây xước nhẹ ở chân được sơ cứu kịp thời

Qua khai thác thông tin từ thuyền viên tàu, nhiên liệu trên tàu còn 3 tấn dầu DO và 150 tấn LO. Thuyền viên trên tàu đã kịp thời đóng khóa các van nhiên liệu trước khi rời tàu. Ngay sau khi các thuyền viên, hành khách rời tàu, tàu Nam Thịnh 126 đã bị chìm xuống biển.

Đến 18 giờ 42' cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa toàn bộ 8 thuyền viên và 2 hành khách trên tàu Nam Thịnh 126 về cầu cảng Trung tâm khu vực I an toàn.

Ông Đào Văn Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I cho biết: "Tất cả 10 thuyền viên sức khỏe đều tốt, ổn định; chỉ có 1 thuyền viên bị xây xước nhẹ ở chân. Vì các thuyền viên khi bị rơi xuống biển, xuống phao bè thì phao bè cũng là một phương tiện rất tốt để duy trì sự sống trên biển. Chúng tôi đã bàn giao tất cả 10 thuyền viên và hành khách cho chủ tàu và các cơ quan".
Theo VOV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu