Ba công dân Australia bị bắt và giam giữ tại Iran

THỨ TƯ, 11/09/2019 14:56:20

Truyền thông Australia cho biết chưa rõ cả ba người này đã bị buộc tội hay chưa và người phụ nữ Australia gốc Anh được cho là đã bị giam khoảng 1 năm tại Iran.

Ba cong dan Australia bi bat va giam giu khoang 1 nam tai Iran hinh anh 1
Nhà tù Evin, nơi được cho là đang giam giữ 3 công dân Australia. (Nguồn: AFP)

Ngày 11.9, giới chức Australia cho biết 3 công dân nước này đang bị bắt và giam giữ tại Iran, trong đó có một người phụ nữ Anh mang quốc tịch Australia và một cặp đôi khác người Australia.

Truyền thông Australia cho biết chưa rõ cả ba người này đã bị buộc tội hay chưa và người phụ nữ Australia gốc Anh được cho là đã bị giam khoảng 1 năm tại Iran.

Chính phủ Australia tuyên bố sẽ tiến hành thủ tục hỗ trợ lãnh sự đối với 3 công dân trên, tuy nhiên không bình luận gì thêm.

Thông tin về việc bắt giam này xuất hiện sau khi Australia thông báo sẽ tham dự lực lượng do Mỹ dẫn đầu bảo vệ tàu biển qua lại eo biển Hormuz giữa lúc quan hệ giữa Tehran và Washington đang leo thang căng thẳng.

Trước đó, Cơ quan Du lịch của Chính phủ Australia phát đi khuyến cáo người dân nước này không đi du lịch đến Iran, kêu gọi công dân nước này cân nhắc lại nhu cầu du lịch Iran, đồng thời tránh đến những nơi giáp biên với Iraq và Afghanistan.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu