[Video] Hải quân Mỹ bắn thử thành công vũ khí laser hạ máy bay không người lái

24/05/2020 10:55

Một tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Mỹ đã thử nghiệm thành công vũ khí laser có thể bắn hạ máy bay không người lái.

Xem clip

Hình ảnh và video do hải quân Mỹ cung cấp cho thấy tàu USS Portland đang dùng laser bắn hạ máy bay không người lái (UAV). Tia laser phát ra từ boong tàu chiến.

Hải quân Mỹ không tiết lộ địa điểm cụ thể của cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí laser (LWSD) mà chỉ nói nó diễn ra ở Thái Bình Dương vào ngày 16.5.

Sức mạnh của vũ khí không được tiết lộ, nhưng một báo cáo năm 2018 của Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế cho biết đó có thể là tia laser 150 kilowatt.

"Bằng cách tiến hành các cuộc thử nghiệm trên biển với mục tiêu là UAV, chúng tôi thu được thông tin giá trị về khả năng chống lại các mối đe dọa tiềm tàng của LWSD. Với vũ khí tiên tiến này, chúng tôi tái định nghĩa chiến tranh trên biển cho hải quân Mỹ", Karrey Sanders, chỉ huy tàu USS Portland tuyên bố.

Hải quân Mỹ nói rằng laser, còn gọi là vũ khí năng lượng trực tiếp (DEW), có thể là hệ thống phòng thủ hiệu quả chống lại UAV hoặc tàu nhỏ có vũ trang, mang lại lợi ích chiến đấu và cung cấp cho chỉ huy thêm tùy chọn quyết định và phản ứng.

Năm 2017, Đài CNN đã chứng kiến một cuộc tập trận bắn đạn thật bằng vũ khí laser 30 kilowatt trên tàu USS Ponce ở Vịnh Ba Tư (Vịnh Ả Rập).

Vào thời điểm đó, trung úy Cale Hughes đã mô tả hệ thống laser bắn một lượng lớn photon vào mục tiêu mà không cần quan tâm tới gió, phạm vi hay bất cứ điều gì khác. Với vũ khí laser, hải quân có thể nhắm bắn mục tiêu với tốc độ ánh sáng.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    [Video] Hải quân Mỹ bắn thử thành công vũ khí laser hạ máy bay không người lái