Ẩm thực

Vì sao bánh gai Ninh Giang không có nhân hút khách?

THÀNH ĐẠT 09/07/2024 05:51

Nổi tiếng từ quảng cáo trên mạng xã hội, bánh gai không có nhân ở Ninh Giang (Hải Dương) đang được nhiều người tìm mua để thưởng thức.

img_4869(1).jpeg
Do không thích ăn ngọt, anh Bùi Hoàng Giang ở thị trấn Ninh Giang (bên phải) thường xuyên mua bánh gai không có nhân

Theo anh Nguyễn Văn Dương, chủ cơ sở bánh gai Bà Thanh Tới ở thị trấn Ninh Giang, từ đầu tháng 6/2024 có một số khách hàng từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng đã đặt mua bánh gai không có nhân với số lượng lớn.

Từ đó đến nay, trung bình mỗi ngày 3 cơ sở bánh gai Bà Thanh Tới ở thị trấn Ninh Giang, xã Đồng Tâm bán khoảng 3.000 bánh gai không nhân cho khách ở các tỉnh.

Bánh gai không nhân sẽ không có nhân đỗ xanh, đường, hạt sen, mứt bí, mỡ, dừa như bánh gai truyền thống. Bánh được làm to hơn thông thường, với giá từ 5.000 - 7.000 đồng/chiếc.

Cơ sở này đã sản xuất bánh gai không nhân, bánh gai nhân chay từ năm 2016 cho những khách đặt hàng theo nhu cầu.

Gần đây, do một số người quảng cáo trên mạng xã hội bánh gai không có nhân ngon nên nhiều người dân địa phương và các tỉnh khác đến đặt mua với số lượng khá lớn.

img_4877(1).jpeg
Bánh gai chỉ được làm từ bột nếp, bột lá gai không có nhân thông thường như đỗ xanh, đường, hạt sen, mứt bí, mỡ...

Chị Nguyễn Thị Minh Hiền ở Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thường xuyên đặt hàng trăm chiếc bánh gai không nhân ở Ninh Giang. Theo chị Hiền, bánh gai không có nhân sẽ dẻo thơm, không ngọt sắc phù hợp với người không thích ăn ngọt, người ăn chay.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Hải Dương, một số cơ sở sản xuất bánh gai khác tại huyện Ninh Giang cũng có một số khách hàng đặt bánh gai không có nhân. Thời gian tới, nếu nhu cầu khách hàng vẫn tăng cao, các cơ sở sản xuất sẽ in bao bì, nhãn 3 loại bánh gai truyền thống, có nhân chay và không có nhân để người tiêu dùng dễ dàng phân biệt.

THÀNH ĐẠT
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vì sao bánh gai Ninh Giang không có nhân hút khách?
    ss