Trong nước

VFF đồng ý cho Câu lạc bộ Bình Định đổi tên

22/09/2023 21:00

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý để CLB Bình Định đổi tên từ mùa giải 2023/2024.

Câu lạc bộ Bình Định (Topenland Bình Định ở mùa giải 2023) đổi tên thành Quy Nhơn Bình Định từ mùa giải 2023/2024. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chấp thuận việc thay đổi này và gửi văn bản xác nhận đến CLB.

Quy Nhơn Bình Định là tên chính thức của đội bóng tham dự các giải đấu thuộc hệ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (gồm V-League và Cúp Quốc gia). Trong lễ bốc thăm xếp cặp đấu V-League 2023/2024 hôm nay, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sử dụng tên Quy Nhơn Bình Định.

CLB Bình Định xin đổi tên.

Câu lạc bộ Bình Định xin đổi tên

Đội bóng đất võ thông báo trên trang chủ: "Theo các nhà sử học, Quy Nhơn là địa danh đã có từ khá lâu ở miền Trung. Phủ Quy Nhơn từ xưa đã là một vùng đất thịnh đạt, tên gọi Quy Nhơn có ý nghĩa đây là nơi hội tụ những người hiền tài, nhân nghĩa.

Với tên gọi mới là CLB Quy Nhơn Bình Định, chúng tôi mong muốn giới thiệu hình ảnh, vẻ đẹp và tiềm năng phát triển của thành phố Quy Nhơn đến đông đảo bạn bè, người hâm mộ trong nước và quốc tế, hướng tới tính bền vững của một đội bóng có lịch sử 48 năm".

Trước mùa giải 2023/2024, lãnh đạo CLB Quy Nhơn Bình Định sẽ bổ sung cầu thủ, đặc biệt là ngoại binh có chất lượng tốt. Đồng thời, công tác huấn luyện ưu tiên chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và chú trọng tính phối hợp đang được tích cực triển khai.

“Đội bóng cũng tính toán bổ sung các cầu thủ trong nước và xem xét đưa các cầu thủ từ tuyến trẻ lên, tạo cơ hội cho các nhân tố mới, xây dựng một đội bóng giàu bản sắc, fair-play và cống hiến. Trước mùa giải mới, lãnh đạo đội bóng mong muốn các cầu thủ tập trung tập luyện, giữ sức khỏe, năng lượng và phong độ tốt nhất, để cùng với đội bóng đạt thành tích cao nhất, xứng đáng với niềm tin và niềm tự hào của các cổ động viên”, đại diện CLB cho biết thêm.

Ở vị trí huấn luyện viên trưởng, ông Bùi Đoàn Quang Huy sẽ chính thức dẫn dắt đội bóng thay cho người tiền nhiệm Nguyễn Đức Thắng. Xuất thân từ lò bóng đá năng khiếu Bình Định, cựu tiền đạo sinh năm 1977 có kinh nghiệm dày dạn trong công tác đào tạo trẻ và am hiểu đấu trường trong nước.

Trở lại hạng đấu cao nhất Việt Nam, CLB Bình Định nhận nguồn tài chính lớn từ nhà tài trợ mới, nhờ đó chiêu mộ được nhiều ngôi sao và ngoại binh chất lượng cao. HLV Nguyễn Đức Thắng giúp đội bóng đất võ chắc chân ở giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Sau mùa giải 2021 bị hủy vì dịch bệnh, CLB Bình Định về đích thứ ba ở V-League 2022, đồng thời giành ngôi á quân Cúp Quốc gia. Ở mùa giải 2023, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng nằm trong nhóm 8 đội đầu bảng sau giai đoạn 1 và xếp hạng 7 chung cuộc.

Theo VTC News
(0) Bình luận
VFF đồng ý cho Câu lạc bộ Bình Định đổi tên