Trong nước

Văn Hoàng đánh tiếng muốn lên đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023

Theo Bongdaplus 19/12/2023 08:47

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng bày tỏ nguyện vọng được huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier chọn lựa vào danh sách đội tuyển Việt Nam hướng tới vòng chung kết Asian Cup 2023.

Văn Hoàng đánh tiếng muốn lên ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2023
Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng

Sau khi lọt vào đội hình tiêu biểu lượt cuối vòng bảng AFC Champions League 2023/24, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng giúp Câu lạc bộ Hà Nội thắng Thể Công Viettel với tỷ số 2-0.

Phát biểu sau trận đấu, Văn Hoàng tâm sự: “Tôi rất vui khi đóng góp một phần nhỏ nhoi vào kết quả của đội. Việc tôi cứu thua cũng chỉ là khoảnh khắc thôi. Chính tôi cũng chẳng nghĩ mình may mắn như vậy. Việc bay người là bản năng của thủ môn. Ngược lại, có nhiều điều tôi chưa hài lòng. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn”.

Văn Hoàng thể hiện sự giản dị và nguyện vọng của bản thân. Anh nói: “Với tôi, quê hương Nghệ An và Câu lạc bộ Hà Nội hiện tại đều đem đến cho tôi sự thân thương, gần gũi. Tôi hy vọng mình sẽ cố gắng hết sức để có tên trên đội tuyển Việt Nam tới đây”.

Nguyễn Văn Hoàng được biết đến khi là 1 trong 3 thủ môn của U23 Việt Nam trong hành trình kinh điển vào đến trận chung kết U23 châu Á 2018.

Đáng nói hơn, Văn Hoàng lên đội U23 Việt Nam nhờ một kỷ niệm đặc biệt. Ban đầu, thủ môn Đỗ Sỹ Huy mới là cái tên được ekip của ông Park Hang Seo chọn lựa ở vị trí người gác đền số 3. Nhưng đúng ở thời điểm triệu tập, Sỹ Huy lại bị hỏng điện thoại.

Không thể liên lạc được với thủ thành này, thành viên ban huấn luyện quyết định chọn phương án 2 là thủ môn Văn Hoàng. Lúc bấy giờ, Hoàng đang đi… bẫy chim. Và anh cũng đang để chế độ im lặng để tập trung rình mồi. Nhưng chẳng hiểu duyên số thế nào, Văn Hoàng lại mở điện thoại ra để kiểm tra tin nhắn. Khi ấy, anh kịp thời gọi lại cho huấn luyện viên thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam và lên đường sang Trung Quốc.

Văn Hoàng chơi bóng chuyên nghiệp từ năm 2016. Anh có 4 mùa giải chơi cho Câu lạc bộ Sài Gòn trước khi trở lại quê hương để đầu quân cho Sông Lam Nghệ An. Văn Hoàng có 4 mùa giải thi đấu cho câu lạc bộ xứ Nghệ trước khi chuyển tới Câu lạc bộ Hà Nội mùa này. Văn Hoàng cũng mới chỉ thi đấu tổng cộng 3 trận và để lại dấu ấn đậm nét.

Theo Bongdaplus
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Văn Hoàng đánh tiếng muốn lên đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023