Sáng 28-8, diễn ra hội thảo khoa học "Ứng dụng công nghệ trong sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản sạch".
Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản, sơ chế và chế biến nông sản hiệu quả như: Công nghệ CAS của Nhật Bản sử dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm tươi trong thời gian từ 1-10 năm; công nghệ bảo quản vải của I-xra-en giữ nguyên màu vỏ quả từ 4-5 tuần; một số công nghệ sơ chế và xử lý rau quả tiền bảo quản, công nghệ bảo quản lạnh, công nghệ sử dụng bao bì thông minh kéo dài thời gian bảo quản… Các đại biểu tham dự hội thảo còn được cung cấp thông tin tổng quan về thị trường nông sản trong nước và trên thế giới; cách thức lựa chọn công nghệ phù hợp, việc hỗ trợ, khuyến khích ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất và kinh doanh của địa phương. Hội thảo thu hút nhiều ý kiến đóng góp không chỉ về các ứng dụng công nghệ trong sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản sạch mà còn về các vấn đề có liên quan như xây dựng vùng sản xuất tập trung, xây dựng thương hiệu cho vùng sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu tập thể...
VIỆT QUỲNH