Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh hiện có hơn 200 doanh nghiệp chế biến nông sản có quy mô tương đối lớn.
Ngoài ra còn có hơn 12.500 cơ sở là các HTX, tổ hợp tác, hộ sản xuất với quy mô nhỏ. Các mặt hàng được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến gồm cà rốt, dưa chuột, hành tỏi, ớt, bí xanh, rau cải các loại… Gần đây, một số doanh nghiệp đã và đang đầu tư dây chuyền chế biến đóng hộp, sấy nghiền tương đối hiện đại như các Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm Tân Hương, TNHH Chế biến nông sản Tân Tiến, TNHH một thành viên Thực phẩm An Lạc Thành...
Tuy nhiên, việc chế biến nông sản trong tỉnh còn phân tán, quy mô nhỏ, chưa đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Hiện tỷ lệ nông sản qua sơ chế, chế biến trên địa bàn tỉnh mới đạt khoảng 10%.
PV