Trong nước

Tuyển Việt Nam tìm thuyền trưởng mới và gợi ý của bầu Đức

H.A (theo Vietnamnet) 01/04/2024 10:02

VFF phải quan tâm tới những lời gợi ý từ bầu Đức trong quyết định chọn người dẫn dắt tuyển Việt Nam, nhất là ông bầu phố Núi từng thành công với "thỏi vàng ròng" Park Hang Seo.

troussier 1.jpg
HLV Troussier là lựa chọn chưa chính xác

Cần thận trọng, chính xác

Cuộc chia tay sớm với HLV Troussier sau những thất bại cùng tuyển Việt Nam, dù không khiến VFF bị động, nhưng cũng khiến đội ngũ tuyển dụng của Liên đoàn rơi vào thế chẳng dễ dàng trong việc tìm người thay thế.

Không dễ vì như đã phân tích “mớ hỗn độn” mà ông Troussier để lại khá nhiều, từ thành tích, niềm tin cho tới cả việc áp lực vì cái bóng quá lớn của HLV Park Hang Seo.

VFF không thể mắc sai lầm một lần nữa như từng xảy ra với trường hợp chọn HLV Troussier. Do vậy, đòi hỏi ê-kíp của VFF phải vô cùng thận trọng trong việc tìm ra thuyền trưởng mới phù hợp nhất cho tuyển Việt Nam.

Càng cần phải tỉnh táo, bởi vào lúc này VFF đang nhận khá nhiều hồ sơ của các ứng viên đến từ nhiều quốc gia, nền bóng đá phát triển ở cả châu Á lẫn châu Âu với thành tích lẫn lý lịch khá hấp dẫn.

... đến lời gợi ý từ bầu Đức

Trong một cuộc phỏng vấn ngay khi tuyển Việt Nam nhận thất bại trước Indonesia và sớm nói lời chia tay Asian Cup 2023,bầu Đức quả quyết VFF chọn ông Troussier là sai lầm rất lớn.

Thời điểm đó, ông chủ đội bóng phố Núi nhận về nhiều chỉ trích bởi nhận xét trên. Tuy nhiên, tất cả đều thấy, phát ngôn từ bầu Đức không sai và thực tế cũng chứng minh tuyển Việt Nam nhận nhiều thất bại đau đớn buộc ông Troussier sớm nói lời chia tay.

bau Duc.jpg
Có lẽ VFF cần quan tâm tới mọi góp ý, như của bầu Đức hòng tìm cho tuyển Việt Nam một HLV mới phù hợp hơn

Quay lại với phát biểu gây bão sau thất bại tuyển Việt Nam phải nhận trước Indonesia ở Asian Cup, bầu Đức từng nói: “Tiêu chí chọn HLV cho đội tuyển được đặt ra phải là người châu Á, vì họ phù hợp với văn hoá lẫn môi trường bóng đá của chúng ta…".

Phát biểu nói trên là một gợi ý dành cho VFF trong việc tìm kiếm HLV dẫn dắt tuyển Việt Nam sắp tới. Và cũng cần nhắc lại, ông Troussier không thành công ngoài chuyên môn, áp lực từ người đi trước thì cũng có nguyên nhân chưa thích nghi được với văn hoá bóng đá Việt Nam.

Không thể chọn sai người một lần nữa, nên lúc này VFF bắt buộc cần lắng nghe để đưa ra quyết định chính xác hòng giúp tuyển Việt Nam trở lại con đường chiến thắng.

H.A (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tuyển Việt Nam tìm thuyền trưởng mới và gợi ý của bầu Đức