Tuyển thủ Thái Lan Theerathon bị chỉ trích dữ dội

21/05/2021 13:52

Do lo ngại bị cách ly sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch của câu lạc bộ nên Theerathon Bunmathan đã xin rút lui khỏi tuyển quốc gia tham dự các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 bảng G World Cup 2022.


Theerathon bị chỉ trích vì rút khỏi tuyển Thái Lan. Ảnh: FIFA

Tối 19.5, người hâm mộ Thái Lan đã bị sốc trước thông tin tuyển thủ Thái Lan Theerathon Bunmathan (Câu lạc bộ Yokohama Marinos, Nhật Bản) xin rút lui khỏi tuyển quốc gia tham dự các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 bảng G World Cup 2022.

Do tình hình COVID-19 tại Nhật Bản diễn biến phức tạp nên những người nhập cảnh vào quốc gia này phải bị cách ly 14 ngày để phòng dịch. Nếu Theerathon khoác áo tuyển Thái Lan sang UAE rồi trở lại Nhật Bản, anh sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định. 

Lịch trình quá dài và phức tạp này được dự đoán sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch của Theerathon và Câu lạc bộ Yokohama Marinos - nơi anh là trụ cột không thể thay thế.

Do đó, Theerathon đã xin rút khỏi tuyển Thái Lan. Thông tin này khiến Theerathon hứng chịu chỉ trích dữ dội đến từ các cổ động viên trên những diễn đàn bóng đá Thái Lan. Nhiều người hâm mộ "voi chiến" kêu gọi Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) cấm cửa Theerathon lên tuyển Thái Lan ở những đợt tập trung tiếp theo.

Sự vắng mặt của Theerathon vì "sợ cách ly" khiến nhiều cổ động viên Thái Lan lo ngại Chanathip Songkrasin - một ngôi sao khác đang thi đấu tại Nhật - cũng sẽ rút lui khỏi đội tuyển vì lý do tương tự. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận của Chanathip tiết lộ với báo Siam Sport rằng Chanathip chắc chắn sẽ cùng tuyển Thái Lan tham chiến ở vòng loại World Cup 2022 ở UAE. 

Điều đáng nói, Chanathip đang gặp chấn thương đầu gối và chỉ có thể trở lại thi đấu ít lâu trước khi tuyển Thái Lan có trận ra quân trên đất UAE.

Nhận được thông tin này, làn sóng những người chỉ trích Theerathon tiếp tục bùng lên mạnh mẽ. Không ít cổ động viên đã hoan nghênh hành động của Chanathip và lấy tinh thần yêu nước của anh để so sánh với đồng đội Theerathon. Câu chuyện xung quanh hậu vệ trái Theerathon khiến quá trình chuẩn bị của tuyển Thái Lan cho vòng loại World Cup 2022 thêm hỗn độn.

Trong thời gian qua, tuyển Thái Lan đối mặt với rất nhiều vấn đề: HLV Akira Nishino vướng vào lùm xùm với truyền thông, tuyển Thái Lan đang tập luyện phải cách ly vì COVID-19, các trụ cột thi nhau rời đội tuyển vì nhiều nguyên nhân khác nhau... Những bất ổn này đã giáng đòn mạnh vào tham vọng giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 của tuyển Thái Lan.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tuyển thủ Thái Lan Theerathon bị chỉ trích dữ dội