Tin tức

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa hành trình từ bờ biển phía Đông

H.A (theo Vietnam+) 28/01/2024 09:58

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc dẫn một phân tích cho biết vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ địa phương ở vùng biển ngoài khơi cảng Shinpo.

Đơn vị pháo binh Hwasong của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tiến hành tập trận tấn công hỏa lực ngày 9/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đơn vị pháo binh Hwasong của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tiến hành tập trận tấn công hỏa lực ngày 9/3/2023

Theo hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc ngày 28/1 thông báo Triều Tiên đã phóng một số tên lửa hành trình từ bờ biển phía Đông của nước này.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) dẫn một phân tích đang được tiến hành cho biết vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra vào khoảng 8h sáng theo giờ địa phương ở vùng biển ngoài khơi cảng Shinpo.

Trong thông điệp gửi báo giới, JCS cũng cho biết quân đội đang tăng cường giám sát và cảnh giác, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi các dấu hiệu cũng như hoạt động tiếp theo của Triều Tiên.

Đây là vụ phóng tên lửa hành trình thứ hai của Triều Tiên từ đầu năm đến nay, sau khi nước này phóng thử tên lửa hành trình chiến lược mang tên Pulhwasal-3-31 về phía Hoàng Hải hôm 24/1.

H.A (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Triều Tiên phóng nhiều tên lửa hành trình từ bờ biển phía Đông