Trong nước

Trên 700 phụ nữ cùng đồng diễn Aerobic ở TP Hồ Chí Minh

Theo báo Tin tức 15/10/2023 18:00

Ngày 15/10, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức “Chương trình đồng diễn thể dục Aerobic” nhân kỷ niệm 93 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chú thích ảnh
Chương trình đồng diễn Aerobic có sự tham gia của đông đảo phụ nữ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành

Có trên 700 hội viên phụ nữ đến từ 32 câu lạc bộ, trung tâm thể dục thể thao của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An, Cần Thơ, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia đồng diễn, cùng với đó là màn biểu diễn võ thuật của lực lượng nữ Công an nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Chương trình nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đẩy mạnh phong trào “Mỗi phụ nữ chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày” và luyện tập thể dục - thể thao, nâng cao năng lực, sức khỏe.

Chú thích ảnh
Chương trình đồng diễn thể dục Aerobic được đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục TP Hồ Chí Minh Châu Vĩnh Huy cho biết, mỗi người, tùy theo điều kiện sức khỏe, giới tính, tuổi tác và thời gian sẽ chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên. Đó là cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất.

Ông mong rằng, với sự tham gia đông đảo, sôi động đến từ các hội viên, vận động viên, chương trình sẽ trở thành một hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe được lan tỏa rộng khắp cả nước; góp phần nâng cao tỷ lệ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên của Thành phố và các tỉnh, thành phố khác.

Cùng với các hội viên phụ nữ đến từ các câu lạc bộ, chương trình còn có sự góp mặt của những vận động viên nữ tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh như: Châu Tuyết Vân, Chương Thị Kiều, Lê Tú Chinh...

Theo nữ vận động viên Lê Tú Chinh, không chỉ cho phụ nữ mà tất cả mọi người hãy cố gắng tập luyện thể dục, thể thao để có một sức khỏe tốt, từ đó có thật nhiều năng lượng để hoàn thành công việc mình yêu thích.

Chú thích ảnh
Màn biểu diễn võ thuật của lực lượng nữ Công an nhân dân TP Hồ Chí Minh

Có mặt tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh để tham gia Chương trình, chị Lương Thị Hồng Mai (35 tuổi, Đồng Nai) cho biết, đây là sân chơi thiết thực, bổ ích để nhiều phụ nữ gặp gỡ và giao lưu. Theo chị, phụ nữ trong thời đại mới cần chú trọng yêu thương và chăm sóc sức khỏe bản thân, từ vóc dáng đến tâm hồn. Đặc biệt, muốn có cơ thể khỏe mạnh, các chị em cần thường xuyên duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao hằng ngày.

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Trên 700 phụ nữ cùng đồng diễn Aerobic ở TP Hồ Chí Minh
    ss