Trà sen Kiếp Bạc được một số doanh nghiệp lựa chọn làm quà biếu các đối tác ở Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á.
Từ đầu năm đến nay, lượng trà sen Kiếp Bạc tiêu thụ đạt khoảng 2 vạn gói. Ảnh: Thành Chung
Đại diện Ban Quản lý Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc cho biết từ đầu năm đến nay, đơn vị tiêu thụ khoảng 2 vạn gói trà sen Kiếp Bạc gồm cả sấy khô và ướp lạnh.
Ngoài phục vụ du khách thập phương về tham quan chiêm bái, thưởng trà tại di tích và mua về làm quà, trà sen Kiếp Bạc còn được một số doanh nghiệp lựa chọn làm quà biếu các đối tác ở Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á. Gần đây nhất, sản phẩm đã có mặt tại một số hội chợ thương mại: Tuần văn hóa Việt - Pháp (Hà Nội), tuyến phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng (TP Hải Dương). Sản phẩm trà sen Kiếp Bạc có mẫu mã đẹp, trang nhã, lịch sự, chất lượng tốt nên được khách hàng đánh giá cao.
Ban Quản lý Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc thí điểm trồng và chế biến trà hoa cúc Côn Sơn với sản lượng khoảng 1 tấn/mùa. Ảnh: Ban Quản lý Khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc
Trà sen Kiếp Bạc được thu hái, chế biến bắt đầu từ tháng 6. Dự kiến, năm nay sản lượng trà sen Kiếp Bạc tăng gấp 2 - 3 lần so với năm trước. Các nhân viên Ban Quản lý khu di tích đã có nhiều kinh nghiệm trong thu hái, chế biến trà sen.
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch đặc trưng, ngoài trà sen Kiếp Bạc, Ban Quản lý khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc còn thí điểm trồng và chế biến trà hoa cúc Côn Sơn với sản lượng khoảng 1 tấn/mùa. Quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến hoàn toàn hữu cơ.
PV