TP Hồ Chí Minh đón 303 người từ châu Âu về sân bay Tân Sơn Nhất

24/05/2020 22:02

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 24.5, đã có 303 hành khách nhập cảnh từ châu Âu trên chuyến bay VN8 hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tất cả những hành khách này sau khi nhập cảnh đã được chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện Hóc Môn và Củ Chi. Riêng ba hành khách mắc bệnh ung thư và tim mạch đi cùng chuyến bay này đã được chuyển cách ly tại bệnh viện.


Tất cả những hành khách nhập cảnh đều đang được cách ly tại Củ Chi và Hóc Môn

“Tất cả những hành khách nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly: vào ngày đầu tiên, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày thứ 15”, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin thêm.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, thành phố đã có 58 trường hợp mắc COVID-19 (gồm 57 trường hợp tại TP Hồ Chí Minh và 1 trường hợp từ tỉnh chuyển về thành phố).

Hiện có 5 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị, gồm bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên thành phố) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới với sức khỏe bệnh nhân tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, giảm ho nhiều, không sốt; mạch, huyết áp bình thường. Ba bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi gồm bệnh nhân 271, bệnh nhân 321 và bệnh nhân 322 trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Riêng bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã được điều trị âm tính với SARS-CoV-2 và được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tiếp bệnh lý nền. Tiên lượng tình trạng bệnh nhân này còn nặng vì bệnh nhân còn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

Theo báo Tin tức

(0) Bình luận
TP Hồ Chí Minh đón 303 người từ châu Âu về sân bay Tân Sơn Nhất