Chuyện lạ

Tòa chung cư sắp giao nhà bị phá bỏ vì cản trở tầm nhìn núi Phú Sĩ

TB (theo Znews) 11/06/2024 12:00

Tòa chung cư gồm 18 căn hộ xây dựng gần xong và sắp sửa được giao cho người mua. Tuy nhiên, Sekisui House quyết định sẽ phá bỏ công trình này và coi đây là khoản lỗ bất thường.

Công ty phát triển bất động sản lớn của Nhật Bản Sekisui House Ltd hôm 10/6 cho biết sẽ phá hủy một chung cư gần như đã hoàn thiện ở phía tây Tokyo, chỉ vài tuần trước khi chuyển giao căn hộ cho người mua, sau khi người dân gần đó phản ánh rằng tòa nhà này che khuất một phần tầm nhìn ra núi Phú Sĩ, theo Kyodo.

Sekisui House, có trụ sở tại Osaka, xác nhận công ty đã quyết định dỡ bỏ tòa chung cư 10 tầng, 18 căn hộ ở Kunitachi, được xây dựng dọc theo dãy phố nổi tiếng với tầm nhìn ra đỉnh núi cao 3.776 m mang tính biểu tượng của đất nước Mặt Trời mọc, do "không xem xét đầy đủ về tác động đối với phong cảnh".

Quyết định hiếm thấy này được đưa ra sau cùng dù cho chủ đầu tư đã tổ chức các cuộc họp với cư dân về sự việc và thực hiện những thay đổi về cấu trúc so với kế hoạch ban đầu, chẳng hạn như giảm số tầng từ 11 và hạ thấp chiều cao của mỗi tầng.

“Chúng tôi nhận thức được văn hóa (địa phương) coi trọng cảnh quan, nhưng chúng tôi đã không xem xét nó một cách thỏa đáng. Chúng tôi cũng xin lỗi các bên ký hợp đồng”, đại diện của Sekisui House nói, đồng thời cam kết nỗ lực không tái diễn hành động như vậy.

Hoạt động xây dựng chung cư nói trên, cách Ga JR Kunitachi khoảng 10 phút đi bộ, bắt đầu vào tháng 1/2023. Hầu hết căn hộ được bán với giá khoảng 70-80 triệu yen.

Sekisui House đã báo cáo với chính quyền thành phố Kunitachi về quyết định hủy bỏ dự án vào ngày 11/6. Công ty cho biết họ sẽ coi chi phí xây dựng và phí tháo dỡ là khoản lỗ bất thường.

TB (theo Znews)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tòa chung cư sắp giao nhà bị phá bỏ vì cản trở tầm nhìn núi Phú Sĩ
    ss