Không đến trường vì dịch, nam sinh Thanh Hà lập nhóm lạng lách, bốc đầu xe

THỨ NĂM, 09/12/2021 07:06:29

Chỉ trong 7 ngày, Công an huyện Thanh Hà bắt hàng chục vụ học sinh tham gia lạng lách, đánh võng gây mất an toàn giao thông (ATGT).

Chiều 8.12, Trung tá Trần Hoài Nam, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Hà cho biết tính riêng trên địa bàn huyện, từ ngày 1-7.12, cơ quan công an đã phát hiện, xử lý 54 vụ vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền 72,3 triệu đồng. Trong đó, các đối tượng vi phạm là học sinh chiếm hơn 30 trường hợp.

Một nam sinh đi xe không biển số, không mũ bảo hiểm chạy tốc độ cao trên đường. Ảnh: Công an cung cấp

Theo Trung tá Nam, do các cháu phải ngừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến, nhiều nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn huyện tụ tập lại với nhau, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (chủ yếu loại xe có dung tích dưới 50CC) chạy tốc độ rất cao.

Các em này hầu hết chạy xe chở quá số người cho phép, không đội mũ bảo hiểm, xe không gương chiếu hậu, không gắn biển số rồi hò nhau chạy thành đoàn lạng lách, đánh võng, bốc đầu...

Cơ quan công an liên tục tạm giữ nhiều phương tiện do nhóm thanh thiếu niên điều khiển

Cá biệt có một số em còn mặc nguyên đồng phục học sinh, chạy tốc độ cao, đi xe trên 50CC, uống bia, rượu khi điều khiển.

Thời gian qua, tại huyện Thanh Hà đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông thương tâm, gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến nhóm này.

Trung tá Nam nhận định đây là tình trạng xấu đang có chiều hướng gia tăng. Do tâm lý các em đang tuổi lớn, thích đua đòi thể hiện; thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình và nhà trường.

Nhiều gia đình nuông chiều con, mua xe mô tô dưới 50CC, sẵn sàng nộp phạt để con có xe tiếp tục đi mà không quan tâm giáo dục, quản lý. Theo quy định của luật, xe dưới 50CC người điều khiển không cần có bằng lái xe.

 

Lái xe uống rượu bia, vi phạm an toàn giao thông vẫn mặc đồng phục nhà trường. Ảnh: Công an cung cấp

"Nhà trường thì cho rằng bên ngoài cổng trường là trách nhiệm của gia đình, cơ quan công an và xã hội. Bố mẹ bận đi làm nên con cái ngoài giờ học trực tuyến ra cũng không ai quản lý.

Bên cạnh đó, việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian dài để phòng chống dịch cũng gây tâm lý muốn xả stress của một số nam sinh", Trung tá Nam nói.

 

Công an huyện Thanh Hà lập biên bản 1 trường hợp vi phạm

Để bảo đảm trật tự ATGT, Công an huyện Thanh Hà đã mở nhiều đợt tuần tra, xử lý quyết liệt những trường hợp này. Nhiều biện pháp như xử phạt, tạm giữ phương tiện; thông báo đến nhà trường, gia đình; yêu cầu ký cam kết không tái phạm; tuyên truyền cá biệt...

Theo Vietnamnet

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu