Tìm thấy đồng tiền La Mã cổ "duy nhất trên thế giới"

01/03/2013 15:08

Đồng tiền La Mã cổ "duy nhất trên thế giới" vừa được tìm thấy trong một lô hàng gồm 867 đồng tiền cổ và trang sức bị đánh cắp.Đồng tiền cổ.

Theo thông báo hôm 27-2 của cảnh sát Tây BanNha, đồng tiền La Mã cổ "duy nhất trên thế giới" vừa được tìm thấy trong một lôhàng gồm 867 đồng tiền cổ và trang sức bị đánh cắp mới được cảnh sát thu lại.

Lô hàng này có giá trị khoảng 600.000 eurro.

Vào tháng 4/2012, các đồng tiền La Mã cổ, có niên đại từ thế kỷ thứ nhấttrước Công nguyên đến thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên, đã bị đánh cắp cùng vớinhiều đồ trang sức tại tư gia một nhà sưu tập ở Madrid, Tây Ban Nha.

Một trong những đồng tiền này được đánh giá là "đồng tiền duy nhất" trênthế giới, đã được chủ nhân bộ sưu tập mua với giá 30.000 euro trong một cuộc bánđấu giá tại New York năm 2002.

Thanh tra Antonio Tenorio, chi huy bộ phận Bảo vệ di sản lịch sử của lựclượng cảnh sát Tây Ban Nha cho biết: "Đồng tiền này vô giá về khía cạnh lịchsử."

Ngay khi vụ trộm xảy ra, cảnh sát Tây Ban Nha đã mở một cuộc điều tra quymô lớn trong nước cũng như quốc tế. Họ đã phát hiện 204 đồng tiền cổ tại một địađiểm bán đấu giá ở Barcelona, do một chủ cửa hàng trang sức ở Madrid mang đếnchào bán.

Khi tiến hành khám xét cửa hàng của người này tại Madrid, cảnh sát đã thuđược toàn bộ phần còn lại của bộ sưu tập bị đánh cắp.

Theo thông tin ban đầu, nhiều khả năng nhóm công nhân làm việc tại tư giacủa nhà sưu tập nói trên đã đánh cắp số tiền cổ và đồ trang sức của chủ nhà.

Hoàng Long (Vietnam+)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tìm thấy đồng tiền La Mã cổ "duy nhất trên thế giới"