Tin tức

Thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc

Theo TTXVN 21/09/2023 18:45

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc.

Thuc day Quan he Doi tac Chien luoc Toan dien Viet Nam-Han Quoc hinh anh 1
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Ngài Choi Young Sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều 21/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng chúc mừng Ngài Choi Young Sam được bổ nhiệm làm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và đã trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ngày 29/8 vừa qua.

Theo Phó Thủ tướng, việc Chính phủ Hàn Quốc cử một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm và gắn bó với khu vực châu Á làm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho thấy sự coi trọng Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc của Chính phủ Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp bằng nhiều hình thức linh hoạt, để không ngừng củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ lãnh đạo cấp cao hai nước, tạo cơ sở để thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực khác.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư hàng đầu vào Việt Nam, trong đó các dự án lớn như Samsung, LG... Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thành công các dự án đầu tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng hoan nghênh hai bên đã thành lập Nhóm làm việc chung về biến đổi khí hậu; tin tưởng với quyết tâm và nỗ lực của hai bên sẽ triển khai thành công các mục tiêu đề ra trong Hiệp định hợp tác về biến đổi khí hậu Việt Nam-Hàn Quốc. Hai bên đang xúc tiến đàm phán để tổ chức phiên họp đầu tiên của Nhóm làm việc chung về biến đối khí hậu tại Hà Nội vào cuối năm nay.

Thuc day Quan he Doi tac Chien luoc Toan dien Viet Nam-Han Quoc hinh anh 2
Đại sứ Choi Youngsam cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hàn Quốc Choi Youngsam chúc mừng Việt Nam với những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội, đối ngoại trong thời gian gần đây.

Đại sứ khẳng định trong thời gian tới phía Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để hiện thực hóa những thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tháng 6/2023.

Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, mở rộng hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực mới như khoáng sản thiết yếu, công nghệ và đổi mới sáng tạo, biến đổi khí hậu, năng lượng mới.

Theo TTXVN
(0) Bình luận
Thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc