Thủ tục làm giấy phép tổ chức chương trình khuyến mãi

14/11/2012 07:46

Hỏi: Công ty tôi kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Công ty định tổ chức chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng khi mua sản phẩm với hình thức phát hành thẻ cào may mắn. Vậy thủ tục làm như thế nào?


NGUYỄN THỊ HẢI YẾN(Chí Linh)


Trả lời: Theo quy định tại Thông tư 07/2007/TTLT-BTM-BTC thì hình thức khuyến mãi mà công ty bạn định tổ chức thuộc hình thức bán hàng kèm theo việc tham dự chương trình khuyến mãi mang tính may rủi và phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về xúc tiến thương mại. Vì bạn không nói rõ các bạn định tổ chức chương trình trên phạm vi một tỉnh, thành phố hay trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố nên chúng tôi chia ra hai trường hợp như sau:

- Trường hợp 1: Chương trình khuyến mãi được tổ chức trên phạm vi một tỉnh, thành phố thì các bạn phải đăng ký chương trình khuyến mãi tại Sở Công thương tỉnh, thành phố nơi tổ chức chương trình khuyến mãi.

- Trường hợp 2: Chương trình khuyến mãi được tổ chức trên phạm vi từ 2 tỉnh, thành phố trở lên thì phải được đăng ký tại Cục Xúc tiến thương mại của Bộ Công thương.

Về hồ sơ giấy tờ các bạn cần chuẩn bị như sau:

a) Văn bản đăng ký thực hiện khuyến mãi;

b) Thể lệ chương trình khuyến mãi;

c) Mẫu thẻ cào dự thưởng đối với chương trình khuyến mãi có phát hành thẻ cào dự thưởng;

d) Hình ảnh hàng hóa khuyến mãi và hàng hóa dùng để khuyến mãi;

đ) Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng (nếu có);

e) Bản sao giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa khuyến mãi và hàng hóa dùng để khuyến mãi theo quy định của pháp luật (nếu có).

Hồ sơ gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký chương trình khuyến mãi. Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan tiếp nhận đăng ký khuyến mãi sẽ có công văn chấp thuận việc đăng ký chương trình khuyến mãi của các bạn.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thủ tục làm giấy phép tổ chức chương trình khuyến mãi