Thịt bò Kobe về Việt Nam 18 triệu đồng/kg vẫn khan hàng

27/05/2020 11:21

Một cửa hàng chuyên đồ Nhật tại TP Hồ Chí Minh nhập thịt bò Kobe về Việt Nam, bán 18 triệu đồng/kg.

Kỹ thuật nuôi dưỡng đặc biệt khiến thịt bò Kobe có hương vị rất đặc trưng

Người bán cho biết hàng về theo đợt, nên có khi khách hỏi mua mà không có để bán.

Bò Kobe Nhật Bản nổi tiếng bởi giá trị dinh dưỡng cao và thớ thịt đều, đẹp như đá cẩm thạch. Trong quá trình nuôi, bò được cho uống bia, ăn ngũ cốc, nghe nhạc cổ điển và massage.

Anh Nguyễn Văn Linh hiện sinh sống và làm việc tại Nhật, từng có cơ hội thưởng thức thịt bò Kobe thượng hạng. Theo anh, ngay cả người Nhật cũng ít ai được trải nghiệm, chỉ các nhà hàng cao cấp mới có loại thịt này.

Theo đó, thịt bò Nhật Bản chia thành 15 cấp độ từ C1 đến A5, được chuyên gia trực tiếp thẩm định. Trong đó A5 là thịt có chất lượng thượng hạng với giá bán cao nhất. Các loại thịt ở cấp độ sau có giá giảm dần. Một con bò Kobe trưởng thành đạt chuẩn ước tính có giá trị trên 1 tỷ đồng.

Với một bữa ăn thịt bò Kobe, anh Linh chi khoảng 30.000 yên Nhật, tương đương 6,5 triệu đồng. Nhà hàng phục vụ nhiều món ăn từ các phần khác nhau của bò Kobe. Riêng loại thịt A5 thượng hạng được chế biến rất cầu kỳ, ăn kèm với nước tương và wasabi.

“Hơn 6 triệu đồng là khoản tiền không nhỏ nhưng đổi lại, tôi được thưởng thức loại thịt bò ngon nhất thế giới. Vị thịt ngon, đậm, béo vừa phải, không hề ngấy, rất khác biệt với thịt thông thường”, anh Linh nói.

Anh Linh nói thêm thịt bò Kobe được xem là đạt chuẩn tại Nhật bán với giá 34.000 yên/kg (tương đương 7,3 triệu đồng), đặc biệt có loại còn lên đến gần 200.000 yên/kg (43 triệu đồng). Thời gian trước đây về Việt Nam anh có thử tìm mua thịt bò Kobe nhưng anh lo lắng mua phải hàng giả.

“Mua được thịt bò Kobe chuẩn tại Nhật đã khó nên về Việt Nam tôi nghĩ càng khó hơn. Tuy nhiên chỉ cần lên mạng tìm là xuất hiện rất nhiều nơi bán loại thịt này, mọi người cần hết sức thận trọng”, anh Linh chia sẻ.

Gần đây, một doanh nghiệp chuyên đồ Nhật tại TP Hồ Chí Minh nhập thịt bò Kobe A5 về Việt Nam và bán ra thị trường với giá 18 triệu đồng/kg. Do giá cả đắt đỏ, loại thịt này chủ yếu được tiêu thụ tại các nhà hàng cao cấp.

Chị Vân Hằng (chủ một cơ sở chuyên kinh doanh thực phẩm Nhật Bản tại Việt Nam) cho biết thịt bò Kobe nổi tiếng bởi giá trị dinh dưỡng cao và có các vân cẩm thạch phân bố đều trên bề mặt, màu thịt sáng.

“Mỗi năm trong số 3.000-4.000 con bò đủ tiêu chuẩn thì chỉ có khoảng 1.200 con được xuất xưởng từ đảo Kobe. Đó là lý do khiến loại thịt bò này rất đắt. Chính phủ Nhật hiện cũng đã cấm xuất khẩu bò Kobe còn sống ra nước ngoài”, chị Hằng nói.

Ngoài thịt bò Kobe, thịt bò Wagyu Nhật cũng được khách hàng ưa chuộng. Theo chị Hằng, hai loại thịt này đặt lên so sánh thì “một chín một mười” và khó phân biệt bằng mắt thường.

Tuy nhiên, giá của thịt Wagyu rẻ hơn, dao động ở mức 8 triệu đồng/kg. Nhiều cơ sở quảng cáo bán thịt bò Kobe nhưng thực chất chỉ giao cho khách thịt Wagyu.

“Nhiều khi có khách hàng hỏi mua thịt bò Koke nhưng chúng tôi không có hàng để bán. Loại thịt này chỉ về Việt Nam vài đợt trong năm và phải đặt trước nên có tiền chưa chắc đã mua được”, chị Hằng nói.

Theo Zingnews

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thịt bò Kobe về Việt Nam 18 triệu đồng/kg vẫn khan hàng