Xem - Nghe - Đọc

Thi sáng tác truyện tranh giành cơ hội đi Pháp

VN (theo Thethaovanhoa) 03/06/2024 19:30

Ban tổ chức sẽ trao giải nhất là chuyến đi 7 ngày tham dự Liên hoan truyện tranh Angoulême (Pháp).

Thi sáng tác truyện tranh giành cơ hội đi Pháp - Ảnh 1.
Phát động thi sáng tác truyện tranh

Với mong muốn tìm kiếm nhiều tác giả, họa sĩ truyện tranh Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác truyện tranh. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/6 đến 1/11/2024.

Với chủ đề sáng tác tự do, cuộc thi dành cho tác giả chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước. Nội dung sáng tác dành cho độc giả từ 13 tuổi trở lên.

Về cơ cấu giải thưởng, ban tổ chức sẽ trao giải nhất là chuyến đi 7 ngày (bao gồm thời gian di chuyển) tham dự Liên hoan truyện tranh Angoulême, Pháp và thăm một số hiệu sách tại Paris từ ngày 25/1 đến 31/1/2025.

Liên hoan truyện tranh Angoulême được đánh giá là một trong 3 liên hoan truyện tranh lớn nhất thế giới, mỗi lần tổ chức thu hút hơn 1.500 khách mời và 200.000 lượt người tham dự.

Ngoài ra, cuộc thi cũng sẽ trao các giải nhì trị giá 15 triệu đồng, giải ba trị giá 10 triệu đồng và giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng, kèm theo bằng chứng nhận. Thời gian tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 12/2024.

Người dự thi có thể gửi tác phẩm đến E-mail: sangtactruyentranh@nxbkimdong.com.vn, hoặc gửi qua đường bưu điện đến Nhà xuất bản Kim Đồng, 55 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VN (theo Thethaovanhoa)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thi sáng tác truyện tranh giành cơ hội đi Pháp
    ss