Thêm ngân hàng cho vay lãi thấp từ 6,2%/năm

17/08/2023 20:48

Ngày 17.8, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố triển khai gói tín dụng lãi suất ưu đãi từ 6,2%/năm với hạn mức lên tới 11.000 tỷ đồng.


Khách hàng giao dịch tại BAOVIET Bank, số 8 Lê Thái Tổ, Hà Nội (Ảnh minh họa)

Trong đó, Sacombank dành 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh ngắn hạn, lãi suất từ 6,2%/năm. Ngoài ra, còn có gói vay 1.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trung, dài hạn hoặc có nhu cầu vay mua ô tô, lãi suất từ 9,5%/năm.

Sacombank cho biết các gói tín dụng ưu đãi được triển khai nhằm đồng hành và thúc đẩy hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp từ nay đến hết ngày 31.12.2023 hoặc đến khi hết hạn mức.

Sacombank cũng đang triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân với lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm nhằm hỗ trợ người dân, kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng phục vụ đời sống từ nay đến cuối năm.

Trước đó, nhiều ngân hàng như Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB)... cũng đã tung ra loạt gói tín dụng cho vay người dân và doanh nghiệp, có lãi suất ưu đãi thấp hơn tới 2% so với mức cho vay thông thường.

Cụ thể, BVBank dành 1.000 tỷ đồng để cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với lãi suất từ 8,5%/năm và 7.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho khách hàng hiện hữu và các khoản vay mới với khách hàng cá nhân vay phục vụ sản xuất kinh doanh, mua nhà đất, sửa chữa nhà, tiêu dùng...

Hay tại OCB, khách hàng cá nhân vay vốn để sản xuất kinh doanh ngắn hạn hoặc vay mua nhà đất và ô tô có thể tiếp cận gói tín dụng 5.000 tỷ đồng, lãi suất từ 7,5%/năm. Tương tự, MSB cũng giảm thêm 2% lãi suất vay thế chấp đối với khách hàng cá nhân mua nhà, xây sửa nhà, tiêu dùng mua sắm trang thiết bị gia đình, du học, chi trả học phí… và giảm 1% lãi suất cho vay với khách hàng SME có món vay giải ngân bằng VND từ ngày 19.7.2023...

Ngân hàng Nhà nước mới đây đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay đối với đối với các khoản vay đang còn dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới, phấn đấu mức giảm lãi suất tối thiểu từ 1,5 - 2%/năm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thêm ngân hàng cho vay lãi thấp từ 6,2%/năm