UEFA đổi luật, cho phép CLB tự do dùng tân binh ở Cup châu Âu

THỨ NĂM, 29/03/2018 14:37:33

Những trường hợp không được chơi cho đội bóng mới của Coutinho hay Aubameyang sẽ không tái diễn từ mùa sau.

Hôm 27.3, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) công bố thay đổi luật, cho phép một cầu thủ đá cho hai đội khác nhau ở Champions League và Europa League. Từ mùa sau, các đội sẽ được phép đăng ký mới ba cầu thủ sau vòng bảng của các Cup châu Âu mà không bị hạn chế.

Coutinho không thể đá cho Barca ở Champions League mùa này. Ảnh: Reuters.

Coutinho không thể đá cho Barca ở Champions League mùa này. Ảnh: Reuters.

Trong mùa giải năm nay, Philippe Coutinho không thể thi đấu cho Barca vì đã chơi cho Liverpool ở Champions League, Pierre-Emerick Aubameyang không thể khoác áo Arsenal ở Europa League vì đã chơi cho Dortmund. Các CLB lên án luật này, cho rằng việc họ chi số tiền lớn để chiêu mộ tân binh nhưng lại không thể sử dụng là điều vô lý.

UEFA cũng đổi giờ đấu cho Champions League và Europa League từ mùa sau. Hiện, tất cả các trận Champions League đều đá lúc 19h45 (giờ GMT). Nhưng từ năm sau, tất cả các trận vòng bảng sẽ đá lúc 17h55 - nghĩa là khoảng nửa đêm theo giờ Hà Nội. Ngoài ra, tất cả các trận ở lượt cuối vòng bảng sẽ được đá đồng thời. Tất cả các trận còn lại, bao gồm các trận ở vòng knock-out, sẽ đá lúc 20h.

Với Europa League, giờ thi đấu sẽ là 17h55 và 20h cho đến hết vòng 1/8. Tứ kết, bán kết và chung kết đá lúc 20h. Trận đấu đầu tiên áp dụng khung giờ này sẽ là trận tranh Siêu cup 2018 diễn ra vào ngày 15.8 trên SVĐ Lillekula ở Estonia.

Một thay đổi đáng chú ý nữa là việc UEFA cho các đội thay người thứ tư ở các trận thuộc vòng knock-out. Tuy nhiên, quyền thay người thứ tư chỉ được dùng khi trận đấu phải đá hiệp phụ. Ngoài ra, các đội dự trận chung kết Champions League, Europa League và Siêu Cup châu Âu sẽ được đăng ký 23 cầu thủ thay vì 18 như hiện nay.

Vĩnh San (VnExpress)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu