Du lịch

Thanh Hà hướng dẫn cộng tác viên du lịch quảng bá sản phẩm vải thiều đến du khách

MINH NGUYÊN 10/05/2024 18:38

Huyện Thanh Hà (Hải Dương) đã tập huấn kỹ năng thuyết minh cho cộng tác viên du lịch để hướng dẫn cho du khách đến tham quan, du lịch sinh thái vườn vải.

img_1191(1).jpg
Cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn cộng tác viên du lịch huyện Thanh Hà

Chiều 10/5, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thanh Hà phối hợp với một số phòng chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương hướng dẫn thuyết minh du lịch mùa vải thiều cho hơn 20 cộng tác viên là giáo viên, cán bộ văn hóa xã, cán bộ một số phòng chuyên môn của huyện.

Ngoài kỹ năng thuyết minh, giới thiệu điểm du lịch, lớp tập huấn nhấn mạnh việc thuyết minh về sự hình thành, phát triển của cây vải thiều Thanh Hà, quảng bá đặc sản vải thiều đến từng nhóm đối tượng.

Đề án “Phát triển các điểm du lịch sinh thái sông Hương trên địa bàn huyện Thanh Hà giai đoạn 2021-2025” là một trong 6 đề án trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Để thực hiện tốt đề án, địa phương đang từng bước khai thác và phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên hiện có nhằm phát triển du lịch. Đầu năm 2023, huyện Thanh Hà thành lập Tổ cộng tác viên hướng dẫn du lịch với 15 thành viên. Năm nay, huyện đã in 10.000 tờ gấp giới thiệu các tuyến, điểm du lịch sinh thái, tham quan di tích.

Năm 2023, huyện Thanh Hà đón khoảng 40.000 lượt khách đến tham quan, du lịch mùa vải thiều. Ngay từ đầu mùa vải năm 2024, cây vải tổ ở xã Thanh Sơn đã đón 5 đoàn khách ở các nước Pháp, Mỹ đến tham quan.

MINH NGUYÊN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thanh Hà hướng dẫn cộng tác viên du lịch quảng bá sản phẩm vải thiều đến du khách
    ss