Quốc tế

Tây Ban Nha thu giữ 11 tấn áo giả trước chung kết Champions League và Euro 2024

T.H (theo Tuổi trẻ) 01/06/2024 22:25

Khám xét 15 chiếc xe tải hạng nặng, cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ 11 tấn áo bóng đá được làm giả nhân dịp chung kết UEFA Champions League và Euro 2024.

Áo đấu của Real Madrid - đội góp mặt ở chung kết Champions League mùa này - được làm giả rất nhiều - Ảnh: Reuters
Áo đấu của Real Madrid - đội góp mặt ở chung kết Champions League mùa này - được làm giả rất nhiều

Theo thông tin từ AFP, cảnh sát Tây Ban Nha đã phát hiện một chuyến hàng giả rất lớn được đưa đến Tây Ban Nha trước trận chung kết Champions League và vòng chung kết Euro 2024. Đồng thời họ thiết lập một chiến dịch truy quét với sự tham gia của hơn 20 nhân viên đặc vụ.

Trong cuộc truy quét này, họ đã khám xét 15 xe tải hạng nặng, phát hiện rất nhiều áo thi đấu giả của các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha và các đội tuyển quốc gia châu Âu khác nhau. Cùng với đó là đồng hồ xa xỉ, đồ da và thiết bị điện tử giả...

Người phát ngôn của cảnh sát Tây Ban Nha nói: "Hàng giả được chuyển đến nhiều tổ chức khác nhau có trụ sở tại Tây Ban Nha, nhằm mục đích phân phối chúng thông qua việc bán hàng trên đường phố, mạng xã hội và trang web".

Hoạt động truy quét được cảnh sát Tây Ban Nha triển khai từ tháng 4 vừa qua, sau khi họ chặn được 2 tấn áo bóng đá giả được vận chuyển từ Trung Quốc. Từ đó đến nay, cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ 46.000 mặt hàng giả. Trong đó có hơn 36.500 áo đấu với giá trị thị trường hơn 6,5 triệu USD.

Hàng giả là một hiện tượng toàn cầu, dù là trong lĩnh vực thời trang, đồ chơi, điện tử, thực phẩm hay dược phẩm, được Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) ước tính chiếm 2,5% thương mại thế giới.

T.H (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tây Ban Nha thu giữ 11 tấn áo giả trước chung kết Champions League và Euro 2024
    ss