Tạm giữ du khách Nga đập phá trụ ATM Techcombank

26/05/2018 17:20

Ông Leksii Vackvasaki (36 tuổi, quốc tịch Nga) có hành vi đâp phá khung bảo vệ máy tính tại trụ ATM, dùng thiết bị kết nối với laptop để đánh cắp dữ liệu các chủ thẻ ATM.

Tạm giữ du khách Nga đập phá trụ ATM Techcombank - Ảnh 1.

Trụ ATM của Ngân hàng Techcombank (đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Lộc Thọ), nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: THÁI THỊNH

Chiều 26.5, thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP Nha Trang xác nhận đang tạm giữ hình sự ông Leksii Vackvasaki (36 tuổi, quốc tịch Nga) để điều tra về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Trộm cắp tài sản".

Theo đó, lúc 2h30 rạng sáng cùng ngày, Công an TP Nha Trang nhận tin báo về việc một du khách nước ngoài đập phá khung bảo vệ của máy tính tại trụ ATM của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Techcombank) chi nhánh Nha Trang.

Công an TP Nha Trang phối hợp Công an phường Lộc Thọ có mặt tại hiện trường thì người này lập tức lên xe máy bỏ chạy.

Theo các đặc điểm nhận dạng người dân cung cấp, tiến hành tuần tra trên địa bàn, Công an TP Nha Trang phát hiện một người nước ngoài đeo ba lô có biểu hiện nghi vấn tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và mời về trụ sở làm việc. 

Tại cơ quan điều tra, người này khai nhận tên Leksii Vackvasaki đến TP Nha Trang du lịch. 

Qua kiểm tra, khám xét trong balô ông này mang theo, tổ điều tra thu giữ 1 laptop, 1 USB, 2 tuốc nơ vít và 1 cuộn băng keo màu đen.

Ông Vackvasaki khai nhận, khi tới trụ ATM Techcombank đã dùng băng keo dán camera an ninh. 

Sau đó, lấy tuốc nơ vít cạy mở và đập phá khung bảo vệ máy tính tại trụ ATM, dùng thiết bị kết nối với laptop để đánh cắp dữ liệu các chủ thẻ ATM đã giao dịch trước đó cùng các dữ liệu khác.

Theo công an TP Nha Trang, mục đích của việc đánh cắp dữ liệu hiện đang được làm rõ nhưng có khả năng ông ta sẽ đem bán cho một tổ chức nước ngoài với mục đích trục lợi.

Với hành vi trên, ông Vackvasaki sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hai tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Trộm cắp tài sản" theo quy định Bộ luật Hình sự trong trường hợp phạm tội chưa đạt.

Thái Thịnh (Tuổi trẻ)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tạm giữ du khách Nga đập phá trụ ATM Techcombank
    ss