Hiện nay, cà rốt ở xã Đức Chính (Cẩm Giàng) được xuất khẩu sang nhiều nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia... bằng đường biển và tiêu thụ ở thị trường miền Nam.
Trung bình mỗi ngày các xưởng sơ chế, chế biến cà rốt ở xã Đức Chính xuất khẩu được 500 tấn cà rốt. Tình hình xuất khẩu khả quan hơn năm trước rất nhiều.
Tuy nhiên, theo chủ các xưởng sơ chế, chế biến cà rốt ở xã Đức Chính, khó khăn nhất hiện nay là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chi phí vận chuyển tăng từ 3-5 lần so với trước.
Vùng trồng cà rốt tập trung ở xã Đức Chính rộng 360 ha. Người dân trong xã còn mở rộng diện tích, thuê đất trồng 1.000 ha cà rốt ở các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Hà Nội. Tổng sản lượng cà rốt năm nay ước đạt hơn 60.000 tấn.
Vùng trồng cà rốt tập trung ở xã Đức Chính rộng 360 ha
Sản lượng thu hoạch cà rốt ở xã Đức Chính và các vùng trồng cà rốt do người dân trong xã thuê ở tỉnh, thành phố khác năm nay ước đạt 60.000 tấn
Tại xã Đức Chính, các cơ sở sơ chế, chế biến cà rốt sử dụng nhiều thiết bị tự động, giảm nhân công, lao động
Dây chuyền chế biến cà rốt
Lựa chọn, phân loại cà rốt theo tiêu chuẩn xuất khẩu
Cà rốt được đóng gói xuất khẩu
Bảo quản cà rốt trong kho lạnh từ 0-3 độ C
Cà rốt được đóng vào container bảo quản lạnh để vận chuyển sang các nước bằng đường biển
THÀNH CHUNG(thực hiện)