Tin tức

Singapore tăng cường an ninh sau vụ tấn công đồn cảnh sát ở Malaysia

H.A (theo báo Tin tức) 21/05/2024 15:18

Singapore đã siết chặt an ninh sau một vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát ở nước láng giềng Malaysia mà kẻ chủ mưu tình nghi có liên quan tới mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tăng cường an ninh tại nhiều khu vực ở Singapore

Trong thông báo ngày 21/5 trên tài khoản Facebook, Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhấn mạnh: "Cuộc tấn công như vậy cho thấy nguy cơ khủng bố là rất cao. Chúng tôi đã tăng cường các biện pháp an ninh, đặc biệt tại các cửa khẩu". Ông cũng kêu gọi người dân báo với cơ quan chức năng ngay lập tức về những cá nhân có hành động khả nghi. Các cơ quan an ninh của Singapore sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến an ninh tại khu vực và trên thế giới.

Theo giới chức Malaysia, vụ tấn công xảy ra tại bang Johor sáng 17/5 khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 1 cảnh sát bị thương. Lực lượng an ninh đã lập tức nổ súng và tiêu diệt nghi phạm. Điều tra ban đầu cho thấy cha của đối tượng là thành viên tổ chức khủng bố ở Đông Nam Á Jemaah Islamiyah (JI) có liên kết với Al-Qaeda. JI bị cáo buộc chủ mưu hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu tại khu vực, trong đó có các vụ đánh bom năm 2002 ở đảo nghỉ mát Bali của Indonesia làm 202 người thiệt mạng, phần lớn là du khách nước ngoài.

H.A (theo báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Singapore tăng cường an ninh sau vụ tấn công đồn cảnh sát ở Malaysia
    ss