Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018 diễn ra từ ngày 25.2 - 5.3 (tức mùng 10 - 18 tháng giêng âm lịch).
Du khách đến với khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc không chỉ được thưởng lãm phong cảnh thiên nhiên thanh bình, đắm mình vào các nghi lễ tôn giáo, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí đậm màu sắc dân gian… mà còn được tham quan, thưởng thức những sản vật của mảnh đất xứ Đông như bánh gai Ninh Giang, bánh đậu xanh, vải thiều sấy khô Thanh Hà, cốm Nam Sách, hành tỏi Kinh Môn... Ngoài ra còn có nhiều sản vật độc đáo của các tỉnh như ba kích tím, củ lạc tiên, tắc kè đá của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh); bánh đa nướng Thổ Hà (Bắc Giang), măng ngâm Lạng Sơn; kẹo lạc, kẹo dồi (Nam Định)...
Khu hàng quán phía tây chùa Côn Sơn là nơi bán rất nhiều sản vật của Hải Dương và các tỉnh
Bánh gai hiệu Bà Tới (Ninh Giang) được nhiều du khách chọn mua
Về trẩy hội Côn Sơn, nhiều du khách mua cốm xanh Nam Sách với giá 40.000 đồng/kg về làm quà cho người thân
Hành tỏi Kinh Môn có giá từ 20.000 - 30.000 đồng/kg
Táo vườn của người dân Chí Linh bán tại khu di tích cũng khá đắt khách
Ba kích tím của Quảng Ninh có giá từ 130.000 - 180.000 đồng/kg
Bánh đa nướng Thổ Hà (Bắc Giang) có giá từ 15.000 – 20.000 đồng/chiếc
Kẹo dồi, kẹo lạc đặc sản Nam Định được nhiều du khách chọn mua làm quà
TIẾN MẠNH – ĐỖ QUYẾT