Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Vải tươi Queen Thanh Ha Lychee của Công ty CP Ameii Việt Nam chi nhánh ở huyện Thanh Hà là một trong 2 sản phẩm OCOP được đề nghị nâng lên 5 saoBánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia của Công ty CP Hoàng Giang (TP Hải Dương) cũng được đề nghị nâng lên 5 sao. Trong ảnh: Trưng bày bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia tại Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024 các tỉnh phía Bắc ở Trung tâm Văn hóa xứ ĐôngBánh gai Nga Tới là sản phẩm OCOP đầu tiên của huyện Ninh Giang và là một trong số ít sản phẩm nâng hạng thành công từ 3 sao lên 4 saoCà rốt tươi Đức Chính là sản phẩm OCOP 4 sao duy nhất của huyện Cẩm GiàngSản phẩm OCOP 3 sao dưa thơm vân lưới Tân Minh Đức của Hợp tác xã Tân Minh Đức ở xã Phạm Trấn (Gia Lộc) giá trị kinh tế rất caoSản phẩm OCOP 3 sao thanh long ruột đỏ ở xã Hoàng Hoa Thám (Chí Linh) được chăm sóc theo hướng hữu cơ, chất lượng quả thơm ngon, vị ngọt đậmGạo Bãi Rươi hữu cơ, nông sản đặc biệt được trồng từ giống lúa ST25 ngon nhất thế giới trên vùng đất khai thác rươi ở xã An Thanh (Tứ Kỳ). Sản phẩm của Công ty CP Nông nghiệp thế hệ mới này được công nhận OCOP 3 sao"Chả rươi Tuấn Viên"- sản phẩm OCOP 3 sao của hộ kinh doanh Nguyễn Quốc Tuấn, xã Minh Đức (Tứ Kỳ) được trưng bày, giới thiệu tại show diễn thời trang “Ký họa quê hương” ở Chí LinhRượu nếp cái hoa vàng Phương Khiêm, sản phẩm OCOP 4 sao của Công ty TNHH một thành viên Phương Khiêm (Kinh Môn)Sản phẩm hương truyền thống ở xã Quốc Tuấn (Nam Sách) được làm hoàn toàn từ thảo mộc với công thức riêng nên luôn có mùi thơm đặc trưng. Địa phương này hiện có 3 sản phẩm hương được công nhận OCOP 4 saoPháo đất Nghĩa An vừa được công nhận OCOP 4 sao, là một trong 3 sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh thuộc nhóm văn hóa, du lịch cùng với Di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia Đền Tranh và Đình Trịnh Xuyên đều thuộc huyện Ninh GiangVĂN NGHIỆP-THÀNH CHUNG
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.