Chuyện lạ

Sân bay quốc tế đặc biệt nhất thế giới, trồng vườn nho rộng 7,7 ha trên mái

TB (theo Vietnamnet) 31/03/2024 18:01

Sân bay Florence (Italy) có thể sớm trở thành một trong những sân bay đặc biệt nhất thế giới khi có một vườn nho rộng 7,7 ha trên mái.

ezgifcom webp to jpg converter 1.jpg

Công ty thiết kế tới từ Mỹ, Rafael Viñoly Architects, đã tiết lộ kế hoạch tu sửa nhà ga quốc tế của sân bay Florence, bằng cách đưa vào sự xuất hiện của những cây nho danh tiếng ở Florence, nơi được mệnh danh là “trung tâm của xứ sở rượu vang nổi tiếng của Italy”.

Trong khi các chi tiết vẫn chưa được tiết lộ chính xác thì các kiến ​​trúc sư cho biết nhà ga tương lai sẽ có diện tích 50.000 m2. Trên cùng nó sẽ có một mái dốc khổng lồ được bao quanh bởi các cửa sổ trần và khoảng 38 hàng dây leo.

Đây được cho là vườn nho sân bay đầu tiên ở châu Âu. Trước đó, tại vườn nho Halter Ranch ở California, có một sân bay riêng dành cho các phi công được cấp phép và những người bạn yêu thích rượu vang của họ.

Theo Euronews, phần lớn việc sản xuất rượu vang có thể sẽ được thực hiện nội bộ.

Người phát ngôn của Rafael Viñoly giải thích: “Một nhà sản xuất rượu vang hàng đầu trong khu vực trồng nho và rượu sẽ được chế tạo và ủ trong các hầm chuyên dụng bên dưới mái nhà ga”.

img 4114.jpg

Bên dưới những vườn nho, thiết kế nhà ga có một quảng trường lớn mà các kiến ​​trúc sư cho rằng sẽ giúp thuận tiện cho việc lưu thông của hành khách.

Các kế hoạch cũng sẽ hướng đường băng hiện tại quay 90 độ để phù hợp hơn với máy bay hiện đại, cũng như cải thiện các tuyến giao thông tiếp theo thông qua hệ thống đường sắt nhẹ mới.

Kiến trúc sư Rafael Viñoly đã thông báo rằng họ sẽ làm việc cùng với các nhà quy hoạch sân bay để xây dựng cấu trúc theo hai giai đoạn.

Phần đầu tiên dự kiến ​​​​hoàn thành vào năm 2026. Trong khi, phần thứ hai sẽ phải đợi tới tận năm 2035 để hoàn thiện tất cả các hạng mục.

TB (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Sân bay quốc tế đặc biệt nhất thế giới, trồng vườn nho rộng 7,7 ha trên mái