Samsung bất ngờ thua kiện Apple ở Nhật Bản

01/03/2013 14:59

Một tòa án tại Tokyo (Nhật Bản) đã phán quyết phần thắng thuộc về Apple trong vụ kiện về thiết bị di động do Samsung đệ trình.

Samsung bất ngờ thua kiện Apple ở Nhật Bản

Giữa hai hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới nàytrong những năm gần đây đã liên tục xảy ra các vụ kiện tranh chấp về bản quyềncác sản phẩm smartphone và tablet trên khắp toàn cầu. Cả hai hãng tỏ ra quyếtliệt để giành giật khách hàng trong thị trường thiết bị di động đầy hấp dẫn.

Theo tin từ Business Week, toà án Tokyo đã bác bỏ yêu cầu của Samsung nhằm cấmbán các sản phẩm của Apple tại xứ hoa anh đào. Tuy nhiên, toà án này cho rằng,Samsung đã không thực hiện các cuộc đàm phán một cách chân thành trong các bảnquyền về truyền dữ liệu trên các thiết bị di động mà hãng di động Hàn Quốc đangnắm giữ. Thẩm phán Ichiro Otaka phán quyết Samsung không có quyền để đòi hỏi mộtlệnh trừng phạt đối với Apple.

Đại diện của Samsung bày tỏ hãng rất thất vọng với quyết địnhlần này của tòa. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Samsung cho biết sẽ có những biệnpháp cần thiết để bảo vệ những quyền sở hữu của họ. Tuy nhiên, hãng này lại từchối không cung cấp thêm thông tin gì về tuyên bố này.

Vụ kiện tụng giữa Samsung và Apple tại Nhật Bản bắt đầu từ năm 2011 khi Apple phát đơn kiện Samsung ăn cắp công nghệ và thiết kế của hãng trên các sản phẩm Galaxy S và Galaxy Tab. Ngay sau đó, Samsung đáp trả bằng đơn kiện Quả táo xâm phạm hai bằng sáng chế quan trọng của hãng. Đến cuối tháng 8 năm ngoái, một tòa án ở Tokyo đã bác đơn cáo buộc của Apple cho rằng Samsung vi phạm bản quyền trong việc đồng bộ hóabài hát và video trên điện thoại với máy tính bảng Galaxy.

Cuộc chiến bản quyền kéo dài dai dẳng giữa hai đối thủ nàyban đầu chỉ diễn ra tại Mỹ, vốn là thị trường công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởngnhất thế giới. Tuy nhiên, sau đó đã lan sang cả các châu lục khác như châu Âuvà châu Á, trong đó có Nhật Bản và cả “sân nhà” của Samsung là Hàn Quốc.

Đại diện của Apple từ chối bình luận về phán quyết mới nhất này.

Minh Huy (DT)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Samsung bất ngờ thua kiện Apple ở Nhật Bản