Trào lưu làm gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu đã khiến nhiều thời điểm măng cụt xanh, mãng cầu "cháy hàng".
Trà mãng cầu được các quán cà phê, giải khát bán phổ biến từ 20.000-35.000 đồng/ cốc (ảnh cơ sở cung cấp)
Gần đây, món gỏi gà măng cụt và trà mãng cầu trở thành trào lưu trên các hội, nhóm mạng xã hội. Gỏi gà măng cụt là đặc sản của miền Đông Nam Bộ với hương vị chua ngọt của trái măng cụt xanh kết hợp thịt gà, rau thơm... Còn trà mãng cầu là thức uống thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng... Trào lưu này được nhiều người nội trợ ở TP Hải Dương hưởng ứng. Hiện nay, giá măng cụt xanh chưa gọt vỏ được bán 55.000-70.000 đồng/kg. Giá măng cụt xanh đã gọt vỏ dao động từ 550.000-600.000 đồng/kg.
Hiện đang nắng nóng, trà mãng cầu được nhiều quán cà phê, giải khát bán từ 20.000-35.000 đồng/cốc tùy kích cỡ, số lượng bán ra tăng gấp 5-6 lần so với ngày bình thường. Tuy nhiên, một số chủ cửa hàng cho biết do nguồn cung mãng cầu khan hiếm, giá tăng cao, nhiều thời điểm mãng cầu “cháy hàng”.
PV