Chelsea: Còn chỗ nào cho Kante?

THỨ BẢY, 09/11/2019 16:39:12

Có thời điểm, N’Golo Kante được gọi là Lionel Messi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Nghĩa là ở vị trí ấy, chẳng có ai xuất sắc hơn anh. Nhưng bây giờ thì sao?

Chelsea: Còn chỗ nào cho Kante?

Bây giờ, Chelsea hoàn toàn có thể sống tốt khi không có Kante. Đó là thực tế, không phải là nhận định chủ quan. Mùa này, vì chấn thương, Kante không ra sân nhiều. Cho tới hiện tại, anh mới chỉ xuất hiện trong 4 trận đấu ở Premier League 2019/20 của The Blues.

Trong 4 trận ấy, đội bóng của HLV Frank Lampard thua 2, hòa 1, và chỉ thắng 1. Ngược lại, trong 7 trận đấu mà Kante vắng mặt, Chelsea thắng tới 6 và hòa 1. Người ta hay nói để biết tầm quan trọng của một cầu thủ, hãy xem đội bóng thể hiện thế nào khi anh ta vắng mặt. Không Kante, Chelsea rõ ràng có thành tích tốt hơn!

Quan trọng hơn, trong thời gian Kante vắng mặt, hai cầu thủ từng bị nghi ngờ rất nhiều trước khi mùa giải này bắt đầu là Jorginho và Mateo Kovacic đều thể hiện quá xuất sắc. Jorginho đã chứng tỏ là anh có thể làm tốt hơn việc “chỉ biết chuyền ngang và chuyền về”, theo lời các CĐV Chelsea ở mùa trước.

Tiền vệ người Italia gốc Brazil đang kiến tạo và cả ghi bàn, một cách đều đặn đến khó tin. Trong khi đó, Kovacic cũng thể hiện được những phẩm chất từng khiến Real mê mẩn. Quan trọng hơn, Jorginho và Kovacic dường như rất thích đá cặp với nhau.

Đó là lý do người ta đang đặt ra câu hỏi mà trước đây chưa ai (dám) nghĩ tới: Còn chỗ cho Kante trong đội hình của Chelsea hay không? HLV Lampard đương nhiên sẽ trả lời là còn. “Kante là cầu thủ đẳng cấp thế giới và tôi cần anh ấy”, vị HLV trẻ người Anh trả lời. Ngoài ra, Lampard cũng tin rằng ông có cách để kết hợp bộ ba Jorginho, Kovavic và Kante vào đội hình xuất phát. “Họ đều có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ ở hàng tiền vệ”, Lampard nói. Các CĐV đương nhiên là thấy vui.

Nhưng sự thật không đơn giản như thế. Cho tới lúc này, có thể xem Jorginho + Kovacic chính là công thức thành công của Lampard. Để có thể đưa Kante trở lại đội hình xuất phát, Lampard sẽ phải thay đổi công thức ấy. Trong trường hợp ông vẫn muốn giữ nó lại, sẽ có một người ở vị trí khác phải hi sinh. Mason Mount chẳng hạn. Còn nếu Lampard vẫn khăng khăng có thể đưa Jorginho, Kovacic, Kante và Mount vào cùng đội hình xuất phát, thì hãy sẵn sàng để tôn vinh ông.

Theo Bongdaplus

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu