Trong nước

Quang Hải chưa chốt hợp đồng với đội bóng Nhật Bản

TN (theo VTC News) 22/05/2024 18:00

Nguyễn Quang Hải vẫn chưa thể chốt hợp đồng với đội bóng Nhật Bản dù có nhiều tin đồn cho rằng anh sẽ sớm rời Câu lạc bộ Công an Hà Nội ra nước ngoài thi đấu.

Nguyễn Quang Hải có thể ra nước ngoài thi đấu.
Nguyễn Quang Hải có thể ra nước ngoài thi đấu

Theo nguồn tin của VTC News, Nguyễn Quang Hải và các đối tác Nhật Bản chưa thể chốt được hợp đồng. Thông tin anh và đội bóng nước ngoài công bố hợp đồng trong tháng 6 chưa chuẩn xác. Có thể, Nguyễn Quang Hải vẫn ra nước ngoài thi đấu như kế hoạch nhưng mọi chuyện chỉ diễn ra trong tháng 8.

Hiện nay, 2 đội bóng được cho là quan tâm đến Quang Hải gồm Consadole Sapporo và Urawa Red Diamonds. Consadole Sapporo đang xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng, vị trí của Urawa Red Diamonds là thứ 6. Điểm chung của họ là đều sở hữu các cầu thủ Thái Lan. Urawa Red Diamonds có sự phục vụ của Ekanit Panya còn Supachok đang thi đấu cho Consadole Sapporo.

Quang Hải hiện khoác áo CLB Công an Hà Nội. Hợp đồng của anh với đội đương kim vô địch V.League sẽ hết hạn sau mùa giải 2023/24. Thông tin Quang Hải tìm kiếm các bến đỗ ở nước ngoài được nhắc tới từ cách đây vài tháng.

Chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2018 cũng từng úp mở dự định ra nước ngoài thi đấu lần thứ hai.

"Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp luôn hướng tới hoàn thiện bản thân nên nếu có cơ hội phù hợp, chúng tôi sẽ luôn đón nhận. Tôi đang cố gắng trong hiện tại, nhưng cũng sẵn sàng chờ đón những cơ hội trong tương lai để đóng góp cho bóng đá Việt Nam", Quang Hải trả lời phỏng vấn bên lề sự kiện gần đây.

Quang Hải từng xuất ngoại một lần vào năm 2022. Anh rời Hà Nội FC để gia nhập câu lạc bộ Pau (Ligue 2, Pháp). Tiền vệ này ra sân 12 trận, trong đó 2 lần đá chính và ghi 1 bàn thắng tại giải hạng 2 của bóng đá Pháp. Anh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ghi bàn ở một giải vô địch quốc gia châu Âu.

Động lực lớn nhất để Quang Hải xuất ngoại là khẳng định bản thân. Ở lần đến Pháp, anh lựa chọn môi trường không phù hợp và chưa thể chứng minh năng lực. Lần này, Quang Hải muốn đến 1 nơi có trình độ phù hợp với mình và hoàn thành giấc mơ tỏa sáng bên ngoài biên giới Việt Nam.

TN (theo VTC News)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quang Hải chưa chốt hợp đồng với đội bóng Nhật Bản
    ss