Chuyện lạ

Quán cà phê chỉ phục vụ người bi quan, tiêu cực ở Nhật Bản

Theo Báo Tin tức 03/01/2024 07:52

Mori Ouchi, quán cà phê ấm cúng ở quận Shimokitazawa của Tokyo, nổi tiếng vì chỉ phục vụ những người bi quan và có suy nghĩ tiêu cực.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), những người tiêu cực thường có xu hướng phóng đại tính chất của vấn đề và tự bi kịch hóa cuộc sống của mình. Họ luôn được mọi người động viên phải tích cực hơn. Nhưng tiêu cực có thực sự là điều xấu? Người sáng lập Mori Ouchi, quán cà phê nhỏ ở Shimokitazawa, Tokyo, chắc chắn không nghĩ như vậy.

Tự nhận mình là một người tiêu cực, anh đã lên ý tưởng về quán cà phê đặc biệt này cho những người có cùng chí hướng từ hơn 10 năm trước, nhưng anh chỉ quyết định mở quán cà phê cách đây 3 năm, trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Người đàn ông này luôn cảm thấy những người tiêu cực nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn những người khác, vì vậy anh đã tạo ra một không gian dành riêng cho họ.

“Người ta luôn nói tích cực là tốt, còn tiêu cực là xấu. Còn tôi không nghĩ suy nghĩ tiêu cực lại là điều xấu. Tôi nghĩ nhiều người tiêu cực có xu hướng trầm lặng, dè dặt. Song đó là thái độ tử tế, và tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu có một nơi thực sự thư giãn dành cho họ”, chủ sở hữu quán cà phê Mori Ouchi nói với Sora News 24.

Với phong cách trang trí mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên, Mori Ouchi thực sự không giống một địa điểm dành cho những người bi quan. Quán cà phê này có những phòng riêng để khách hàng có thể là chính mình mà không phải lo lắng về ánh nhìn của người khác.

Điều duy nhất khiến quán cà phê này có nhuốm màu tiêu cực là thực đơn đồ uống với những cái tên dài kỳ quặc.

Chẳng hạn: “Điều tốt duy nhất ở bố tôi là một người nghiêm túc, nhưng 22 năm trước ông đột nhiên biến mất, để lại một lá thư có nội dung 'Những con ngựa thần có cánh là có thật'”.

“Hôm qua, tôi đã chôn con búp bê Kokeshi bị nguyền rủa sâu trong rừng núi, nhưng sáng nay khi tôi thức dậy thì nó đã trở lại trên kệ của tôi”.

Hoặc món: “Vào ngày sinh nhật của tôi, mẹ gửi cho tôi một quả dưa từ quê. Tôi không nỡ nói với mẹ rằng tôi không thích dưa nữa”.

Theo chủ quán, hầu hết các loại cocktail được phục vụ tại Mori Ouchi đều được pha chế từ những nguyên liệu có màu sắc rực rỡ, nhưng thực khách sẽ thất vọng vì hương vị và màu sắc kỳ quặc của thành phẩm.

Nhật Bản là nơi có nhiều quán cà phê kỳ lạ, nhưng Mori Ouchi chắc chắn là một trong những nơi hấp dẫn, đáng để trải nghiệm nhất.

Theo Báo Tin tức
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quán cà phê chỉ phục vụ người bi quan, tiêu cực ở Nhật Bản