Phi hành gia Trung Quốc gửi lời chúc Tết Nguyên đán từ vũ trụ

21/01/2023 21:18

Trong video chúc Tết được Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc công bố, các phi hành gia trong đồng phục xanh cầm trên tay những trang thư pháp tự viết những lời chúc mừng năm mới may mắn.

Phi hanh gia Trung Quoc gui loi chuc Tet Nguyen dan tu vu tru hinh anh 1

Các phi hành gia của Trung Quốc. (Nguồn: Xinhua)

Các phi hành gia Phí Tuấn Long, Đặng Thanh Minh và Trương Lục thuộc sứ mệnh không gian Thần Châu-15 của Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ Thiên Cung.

Trong video chúc Tết được Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) công bố ngày 21.1, các phi hành gia trong đồng phục xanh cầm trên tay những trang thư pháp tự viết những lời chúc mừng năm mới may mắn.

Phi hành gia Trương Lục cho biết Tết trên vũ trụ cũng vẫn giống Tết ở nhà khi họ có quần áo mới và có món ăn truyền thống, được gửi lời chúc tới mọi người.

Trạm Thiên Cung, nằm ở độ cao 400 km bên trên Trái Đất, cũng được trang trí với những dòng câu đối và ruy băng đỏ.

Các nhà du hành vũ trụ Trung Quốc còn trưng bày 40 bức vẽ của trẻ em trong "triển lãm tranh không gian" để làm quà chúc mừng năm mới tới tất cả người dân nước này.

Những bức tranh được các phi hành gia mang theo khi thực hiện sứ mệnh bay vào không gian cùng tàu Thần Châu-15 vào ngày 29.11.2022, thể hiện những ấn tượng và mơ ước của các em nhỏ về truyền thống, tương lai của đất nước và về lĩnh vực khám phá vũ trụ.

Thần Châu-15 là sứ mệnh cuối cùng trong kế hoạch hoàn thiện việc xây dựng trạm Thiên Cung để bắt đầu triển khai giai đoạn 1 đưa trạm vào vận hành và phát triển.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phi hành gia Trung Quốc gửi lời chúc Tết Nguyên đán từ vũ trụ