Trong nước

Phát động giải chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023

Theo báo Tin tức 15/10/2023 15:35

Ngày 15/10, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long tổ chức phát động giải chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023.

Chú thích ảnh
Các vận động viên nam tham gia chạy tập thể với lộ trình 4km hưởng ứng Giải chạy bộ vì cộng đồng "UpRace 2023"

Đây là sự kiện chạy bộ cộng đồng miễn phí dành cho tất cả mọi người trên nền tảng wed/mobile UpRace do Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam phát động.

Thông qua giải chạy nhằm góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao của người dân, đồng thời gây quỹ từ thiện bằng cách quy đổi số ki-lô-mét người chạy đạt được. Mỗi ki-lô-mét tương ứng tối thiểu 1.000 đồng để thực hiện chương trình hỗ trợ phẫu thuật mắt cho người khiếm thị và hỗ trợ vốn sinh kế cho người khuyết tật còn khả năng lao động.

Giải chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long sẽ diễn ra từ ngày 15-29/10/2023. Với chủ đề “Hành trình hạnh phúc”, tỉnh phấn đấu thu hút hơn 5.000 lượt người tham gia sự kiện với 25.000 km đường chạy được thực hiện thông qua hình thức chạy tập trung và cá nhân tự chạy.

Vận động viên tham gia giải chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 có thể sử dụng điện thoại thông minh cài đặt chương trình UpRace hoặc đồng hồ có định vị GPRS. Người tham gia được tự do chạy vào thời gian và địa điểm tùy ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên thiết bị điện thoại di động nhằm tích lũy được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long Lê Thanh Xuân cho biết, chạy UpRace là một hoạt động thiện nguyện và mang tính nhân văn cao. Số ki-lô-mét chạy của các vận động viên sẽ là món quà thiết thực và ý nghĩa nhằm mang đến “ánh sáng hạnh phúc” cho người khiếm thị và nguồn vốn hỗ trợ mưu sinh cho người khuyết tật, giúp cải thiện đời sống người khuyết tật.

Ngay sau lễ phát động, hơn 1.600 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, sinh viên, học sinh tham gia chạy tập thể trên đường Võ Văn Kiệt, Phường 9, thành phố Vĩnh Long với quãng đường 2km dành cho nữ và 4km dành cho nam.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục phối hợp các sở, ban ngành và đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân trong toàn tỉnh tự nguyện tham gia hưởng ứng giải chạy để nhân rộng ý nghĩa nhân văn của sự kiện này.

Chú thích ảnh
Các vận động viên nữ tham gia chạy tập thể với lộ trình 4km hưởng ứng Giải chạy bộ vì cộng đồng "UpRace 2023"

Cũng trong sáng 15/10, tại TP Nha Trang, Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp với Hội bảo trợ trẻ em nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức lễ phát động hoạt động chạy cộng đồng UpRace tại Khánh Hòa năm 2023.

Anh Trần Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa cho biết, UpRace 2023 là một sự kiện chạy bộ cộng đồng miễn phí dành cho tất cả mọi người trên nền tảng web/mobile UpRace. Người tham gia được tự do chạy vào thời gian và địa điểm tùy ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) nhằm tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

Sự kiện được tổ chức tại Khánh Hòa sẽ thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe của người dân, đồng thời góp phần cùng các địa phương khác tham gia chương trình gây quỹ cho các tổ chức xã hội tham gia sự kiện. Cách thức đơn giản, quy đổi số km người chạy thành tiền và hỗ trợ trực tiếp cho học sinh khuyết tật, người khuyết tật cải thiện đời sống, mỗi km tương ứng tối thiểu 1.000 đồng.

Ngay lễ phát động, có khoảng 500 người dân tại Khánh Hòa đã tham gia chạy hưởng ứng, với lộ trình từ khu vực bãi cát ven biển tháp Trầm Hương đến Nhà hàng Lousiane và quay lại, tổng chiều dài đoạn đường là 2km.

Sự kiện UpRace 2022, người chạy đã góp phần gây quỹ trợ giúp học bổng cho 1.089 học sinh khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ sinh kế cho 91 người khuyết tật tại 18 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí lên đến 3,3 tỷ đồng.

UpRace là dự án chạy bộ thiện nguyện do Công ty Cổ phần VNG khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật từ năm 2018. Mỗi ki-lô-mét chạy bộ được ghi nhận trong UpRace sẽ được VNG và các doanh nghiệp tài trợ quy đổi thành tiền hỗ trợ cho 3 tổ chức xã hội: Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet).

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát động giải chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023
    ss