Tổng cục Đường bộ xin lỗi nhân dân và doanh nghiệp vận tải vì chuyên viên bị khởi tố

THỨ SÁU, 27/08/2021 16:55:04

Chiều 27.8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi lời xin lỗi sâu sắc tới nhân dân và các doanh nghiệp vận tải về việc chuyên viên của cơ quan này bị khởi tố, bắt tạm giam vì cấp trái phép thẻ 'luồng xanh'.

 
Tổng cục Đường bộ xin lỗi nhân dân và doanh nghiệp vận tải vì chuyên viên bị khởi tố - Ảnh 1.

Theo Tổng cục Đường bộ, ngày 17.8, ngay khi báo chí phản ánh về hiện tượng "cò mồi luồng xanh", tổng cục đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội có văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội xác minh thông tin trên. Tinh thần không bao che, không có vùng cấm và xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân vi phạm, có hành vi trục lợi bất chính.

Đến nay, Công an TP Hà Nội có quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ do đã có hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bà Nga là chuyên viên được Tổng cục Đường bộ phân công tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông vận tải Hà Nội xét duyệt cấp mã QR trong những ngày đầu thành phố áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lượng hồ sơ đề nghị cấp mã QR gia tăng.

Tổng cục Đường bộ nhận định vi phạm của bà Nga rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Tổng cục Đường bộ đang tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Ngay khi có thông báo của cơ quan điều tra, Tổng cục Đường bộ đã tổ chức kiểm điểm, quán triệt, rút kinh nghiệm sâu sắc tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức của tổng cục.

Theo Tổng cục Đường bộ, khi nhiều tỉnh, thành thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, để vận tải hàng hóa được lưu thông thuận tiện, thông suốt, cơ quan này đã xây dựng và triển khai phần mềm cấp mã QR (giấy nhận diện phương tiện trên luồng xanh).

Việc cấp mã QR này không phải là điều kiện kinh doanh hay giấy phép và hoàn toàn miễn phí. Đây là giải pháp hiệu quả trong hoạt động tổ chức giao thông, được các địa phương, doanh nghiệp, lái xe, người dân và các cơ quan báo chí ghi nhận. 

Cán bộ, công chức của Tổng cục Đường bộ và các sở giao thông vận tải đã hết sức nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, làm việc ngày đêm để kịp thời tổ chức giao thông, giải quyết những vướng mắc phát sinh bảo đảm giao thông được thông suốt.

"Tuy nhiên, một điều rất đáng tiếc khi đã có cá nhân vi phạm, lợi dụng để trục lợi. Tổng cục Đường bộ Việt Nam xin gửi lời xin lỗi sâu sắc tới nhân dân và các doanh nghiệp vận tải về sự việc vừa qua. Để ngăn ngừa các hành vi tiêu cực, ngày 25.8.2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Viettel đã hoàn thiện, vận hành hệ thống cấp mã QR hoàn toàn tự động để triển khai thực hiện.

Với tinh thần cầu thị, chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu mọi ý kiến phản ánh để hoàn thiện chính sách liên quan đến lĩnh vực quản lý của tổng cục, tăng cường hơn nữa công tác quản lý, giám sát, kiểm tra chặt chẽ để bảo đảm phục vụ người dân và doanh nghiệp, phòng ngừa những sai phạm, tiêu cực" - thông cáo của Tổng cục Đường bộ nêu.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu