Tin tức

Pháo hạng nặng của RSF tấn công một ngôi làng ở Sudan khiến 100 người thiệt mạng

TB (theo TTXVN) 06/06/2024 21:42

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ khi xảy ra xung đột, gần 16.000 người Sudan đã thiệt mạng, khoảng 9 triệu người phải di dời, dẫn tới cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại đất nước này.

Khói bốc lên trong giao tranh tại Sudan. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)
Khói bốc lên trong giao tranh tại Sudan

Khoảng 100 người đã thiệt mạng sau khi các tay súng của nhóm bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) tấn công nhằm vào một ngôi làng ở miền Trung Sudan vào ngày 5/6.

Một nhóm vũ trang địa phương cho biết RSF đã tấn công làng Wad al-Noura tại bang al-Jazira trong 2 đợt bằng pháo hạng nặng. Vụ tấn công cũng khiến nhiều người bị thương.

Xung đột tại Sudan nổ ra vào giữa tháng 4/2023 giữa quân đội Sudan (SAF) và RSF. Cuộc chiến ban đầu chủ yếu diễn ra tại thủ đô Khartoum và các vùng lân cận. Sau khoảng 14 tháng giao tranh, cuộc xung đột đã lan rộng khắp đất nước này.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ khi xảy ra xung đột, gần 16.000 người Sudan đã thiệt mạng, khoảng 9 triệu người phải di dời, dẫn tới một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại đất nước này.

Năm ngoái, Mỹ và Saudi Arabia đã nỗ lực tổ chức các cuộc đàm phán giữa Quân đội Sudan và Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự.

Tuy nhiên, cho đến nay, các bên tham chiến tại Sudan vẫn chưa đạt được một lệnh ngừng bắn.

TB (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Pháo hạng nặng của RSF tấn công một ngôi làng ở Sudan khiến 100 người thiệt mạng
    ss