Phản ứng của ông bố nghiêm khắc khi con xin nhuộm tóc "máu lửa" gây xuýt xoa

16/07/2022 20:41

“Tóc không máu lửa đời không nể”, nhưng trước hết phải nể mặt bố mẹ mà hỏi han xin phép đã.

Tuổi trẻ, ai mà chưa từng đôi lần muốn phá cách, thay đổi hình ảnh bản thân bằng việc nhuộm tóc. Dẫu vậy, không phải bậc làm bố mẹ nào cũng theo kịp xu hướng làm đẹp của giới trẻ ngày nay, nhất là với những gia đình có phụ huynh thuộc kiểu người truyền thống, nghiêm khắc. 

Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ dù muốn một lần thử lên màu thật “cháy” cho tóc nhưng ngại ngần không dám vì sợ phụ huynh. Mới đây, một cô gái cũng có chung tâm trạng như vậy, đã đánh bạo xin phép bố và nhận về cái kết ngoài mong đợi. 

Phản ứng của ông bố nghiêm khắc khi con xin nhuộm tóc ‘máu lửa’ gây xuýt xoa - 1

Cô gái xin phép bố nhuộm kiểu tóc nửa xám nửa đỏ đầy phá cách. 

“Em muốn nhuộm tóc lâu rồi mà bố cũng kiểu truyền thống nghiêm khắc á mọi người. Xong cái cũng đắn đo nhiều nhiều lắm mới dám nhắn hỏi bố, mặc dù mới về quê hôm trước nhưng mà không dám hỏi trực tiếp nên phải ra Hà Nội rồi mới dám nhắn tin.

Mà còn hèn đến nỗi canh lúc bố đi họp xong nhắn vội cái rồi chờ trong hồi hộp á, sợ bố nhắn mà sợ bố không nhắn. Ai ngờ đâu một tiếng sau bố bảo vầy nè, tự nhiên em thấy em giống mấy đứa báo đời, báo bố mẹ ghê”. 

Phản ứng của ông bố nghiêm khắc khi con xin nhuộm tóc ‘máu lửa’ gây xuýt xoa - 2

Màn đối đáp siêu cấp đáng yêu giữa hai bố con. 

Theo như hình ảnh mà cô bạn chia sẻ về kiểu tóc mình định làm, nhiều bạn trẻ dễ dàng nhận ra đó đang là một trong những kiểu mốt đang được thịnh hành thời gian gần đây. Được lòng giới trẻ nhưng chắc chắn đây không phải là kiểu tóc thuận mắt đối với một bộ phận người lớn. Chính vì vậy, với một người bố thuộc tuýp nghiêm khắc như chủ bài viết chia sẻ, cô hoàn toàn có lý do để đắn đo trước quyết định này. 

Thế nhưng, trái ngược với những lo lắng mà cô nghĩ, người bố bất ngờ có phản ứng đầy nhẹ nhàng. Bố cô gái chẳng hề phàn nàn, thậm chí cũng chẳng nhận xét đẹp xấu mà trao quyền quyết định cho con gái “Bé thấy đẹp thì làm”. 

Chưa hết, khi cô gái tiếp tục thật thà bảo rằng mình không có tiền, ông bố tâm lý đáp gọn lỏn nhưng chứa đầy sự đáng yêu “Bố có lo gì”. 

Màn đối đáp “10 phần cưng chiều” của người bố với cô con gái khiến dân mạng đọc xong vừa ghen tỵ lại vừa xuýt xoa vì siêu cấp đáng yêu. Bài viết nhận về không ít bình luận đồng cảm với tâm lý muốn phá cách nhưng lại sợ phụ huynh của cô gái. Nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ về kỷ niệm nhuộm tóc “máu lửa” của mình nhưng cái kết thì không phải ai cũng “có hậu”.

“Dễ thương quá! Chả bù cho mình, đợt mình nhuộm ombre màu hồng, về mẹ mắng là đứa vô học, tổn thương kinh khủng. Tại tự bỏ tiền ra làm đầu xong về bị mẹ nói thế buồn quá chừng”.

“Tôi con trai 20 tuổi đi làm xa nhà mới dám nhuộm đầu đây, đăng ảnh lên mạng một phát ba liền gọi điện bắt nhuộm đen lại ngay, bảo nhìn lấc ca lấc cấc”.

“Mình cũng nhuộm tóc xong rén bố, nhưng mà lúc nào lên màu mới bố cũng chỉ hỏi màu này đang hot à con”.

“Cha tui lúc tui còn tóc đen thì bảo ghét nhất mấy đứa nhuộm tóc xanh xanh đỏ đỏ. Sau lên đại học bắt đầu với tone nâu nâu cho cha làm quen từ từ. Rồi giờ quất lên đỏ luôn mà cha vẫn không nói gì, bữa còn khen đẹp”.

Theo VTC 

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phản ứng của ông bố nghiêm khắc khi con xin nhuộm tóc "máu lửa" gây xuýt xoa