Ông Putin cảnh báo sẽ thẳng tay với các bên muốn chiếm lãnh thổ Nga

21/05/2021 15:27

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Matxcơva sẽ không khoan nhượng với bất cứ thế lực nào tìm cách chiếm vùng Siberia giàu tài nguyên thiên nhiên của Nga.


Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia cuộc họp trực tuyến tại dinh thự ở ngoại ô thủ đô Matxcơva, Nga ngày 20.5. Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, phát biểu trên truyền hình trong cuộc họp trực tuyến với các quan chức cấp cao ngày 20.5, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến những ý kiến từ nước ngoài thắc mắc về sự kiểm soát của Nga với vùng Siberia giàu có năng lượng.

"Một số người thậm chí dám nói công khai rằng việc Nga sở hữu một khu vực giàu tài nguyên như Siberia là không công bằng" - Tổng thống Putin phát biểu, nhưng không nêu cụ thể nước nào.

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng Matxcơva sẽ phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ lực lượng nào muốn chiếm vùng Siberia.

Theo Hãng tin AP, Tổng thống Putin lưu ý các động thái của nước ngoài nhằm kiềm chế Nga đã có từ cách đây nhiều thế kỷ.

"Luôn luôn có cùng một kịch bản xảy ra: Khi Nga phát triển mạnh hơn, họ tìm cớ để cản trở sự phát triển của Nga" - ông Putin nói.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang thúc đẩy tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa ông Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhằm ngăn quan hệ căng thẳng hiện nay giữa Mỹ - Nga xấu đi thêm.

Đầu tháng này, Tổng thống Biden nói ông và Tổng thống Putin có thể sẽ gặp nhau trong tháng 6, nhưng các chi tiết liên quan cuộc gặp trực tiếp này - như thời gian và địa điểm cụ thể - hiện vẫn chưa rõ.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ông Putin cảnh báo sẽ thẳng tay với các bên muốn chiếm lãnh thổ Nga