Nhờ bạn thân sinh con cho chồng

01/04/2014 10:33

Quyết định này không chỉ đối với tôi mà đối với tất cả những người phụ nữ làm vợ đều quá khó khăn.

5 năm không thể có con

Quyết định này không chỉ đối với tôi mà đối với tất cả những người phụ nữ làm vợ đều quá khó khăn. Cuối cùng, sau nhiều đêm mất ăn, mất ngủ, tôi quyết định từ bỏ anh, từ bỏ tình yêu của đời mình, từ bỏ người chồng mà tôi yêu thương hết lòng hết dạ. Người ta bảo, tình cảm vợ chồng sau 5 năm thì chỉ còn tình nghĩa, nhưng với tôi, nó không hề phai nhạt, nó ngọt ngào và còn vẹn nguyên như ngày đầu vậy. Vì tôi quá yêu anh, quá cần anh.

Nhưng tôi không thể ích kỉ cứ giữ anh cho riêng mình, không để cho anh có quyền làm cha, không thể tước đi tình yêu của anh được. Tôi biết, gần đây anh đang có ý định xin con của người đàn bà khác, hoặc là thuê họ đẻ hộ. Nhưng một người vợ như tôi sao có thể làm thế, tôi không thể nuôi con của người khác, cũng không thể khiến anh chịu thiệt thòi vì tôi.

Tôi biết, anh yêu tôi là chân thành, bây giờ vẫn vậy, không phải anh thương hại tôi hay muốn ban ơn cho tôi. Tình yêu của chúng tôi dành cho nhau quá lớn, anh là người đàn ông vừa có tình, vừa có nghĩa hơn ai hết. Thế nên, sau 3 năm không sinh được con mà nguyên nhân là do tôi, tôi vẫn nghĩ, anh thật lòng không thể bỏ tôi. Anh luôn động viên an ủi tôi, cho tôi cơ hội, giúp tôi cố gắng vượt qua mọi chuyện. Tôi trân trọng từng phút giây bên anh. Nhiều đêm tôi nằm khóc một mình, có lẽ anh không biết. Tôi sợ một ngày nào đó tôi phải rời xa anh, dù là anh không muốn. Chuyện đó chỉ là sớm hay muộn mà thôi…

Hôm nay, anh nói về chuyện chúng tôi sẽ nhờ người đẻ hộ hoặc sinh con nuôi, tôi đau buốt lòng. Tôi đã thử thụ tinh nhân tạo nhưng kết quả không như mong muốn. Vậy mà tôi từng hi vọng, từng mong mỏi đến nhường nào để giờ tôi quá tuyệt vọng. Anh đã làm mọi cách vì tôi. Chúng tôi đã quá cố gắng, cũng đã được 5 năm rồi. Thời gian đó với một cặp vợ chồng là quá dài, vả lại, tôi cũng không còn trẻ nữa.

Tôi sợ, nếu như cữ giữ anh bên mình, ích kỉ như vậy thì rồi sao. Bố mẹ anh biết tôi nhờ ngườ khác sinh con hộ, họ sẽ coi tôi là loại gì. Tôi thật lòng không thể tiếp tục như thế. Lòng tôi buốt giá, tôi cảm thấy đau đớn vô cùng.

Nhờ bạn thân có con với chồng

Tôi quyết định tìm cho anh một người phụ nữ khác, đó là cô bạn thân của tôi. Tôi biết, cô ấy cũng từng rất quý chồng tôi và cũng đã hiểu anh rất nhiều. Hai người họ chơi với nhau nên giờ có lẽ, họ sẽ dễ dàng thông cảm cho nhau hơn. Tôi chủ động biến cô ấy thành người thứ ba, thường xuyên tới nhà tôi chơi, nấu nướng ăn uống cùng chúng tôi.

Ban đầu cô ấy không hiểu chuyện gì vì thái độ của tôi không có gì khác. Tôi cảm thấy rất vui, hồ hởi và không ngại nói với cô ấy về chuyện của chúng tôi. Cô ấy như vậy sẽ vô tư hơn, nghĩ là tôi thật lòng hơn.

Nhưng rồi, tôi cố tình tạo ra những tình huống giúp hai người họ có không gian riêng và nói bóng gió với cô bạn của tôi. Rồi họ cũng có cảm tình với nhau, dù là chồng tôi không hề có ý định phản bội tôi.

Một hôm, tôi quyết định nói chuyện với anh về việc, tôi đã viết đơn li dị, chỉ cần anh cưới. Tôi kiếm cớ rằng, hai chúng tôi không hợp nhau nên khó có con. Biết đâu tôi lấy người khác, tôi lại sinh được con. Nên tôi mong muốn bạn tôi và anh thành một đôi, cô ấy sẽ sinh con cho anh và hai người sẽ hạnh phúc. Còn tôi đi tìm hạnh phúc mới.

Anh không đồng ý nhưng tôi đã nhanh chóng nói chuyện này với bố mẹ. Tôi biết, bạn tôi sẽ không từ chối vì cô ấy yêu anh. Có thể đó là một sự ích kỉ với cô ấy, nhưng tôi tin, người con gái như cô ấy sẽ giúp chồng tôi hạnh phúc về sau.

Thế là bố mẹ anh chấp nhận. Tôi biết, mình còn quá yêu anh, chia tay sẽ khiến tôi tổn thương nhiều lắm, và mơ ước lấy người khác để có con thật quá xa vời. Nhưng tôi đành phải làm vậy, chấp nhận chuyện này, coi như đó là số phận của tôi. Tôi phải trả tự do cho anh, cho anh về với người mới. Tôi muốn anh được hạnh phúc, không muốn anh hi sinh quá nhiều vì tôi. 5 năm qua, tôi đã cảm ơn anh lắm rồi, đã nếm đủ hạnh phúc rồi. Chỉ hi vọng, anh sẽ sống vui vẻ bên bạn thân tôi.

GIA ĐÌNH

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhờ bạn thân sinh con cho chồng
    ss