Tin tức

Nhật Bản ban bố cảnh báo sơ tán sau động đất mạnh 7,5 ở Đài Loan

H.A (theo Vietnam+) 03/04/2024 09:04

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo sóng thần lên tới 3m có thể ập đến bờ biển phía Tây Nam nước này sau trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra ở ngoài khơi gần Đài Loan.

Nhật Bản cảnh báo trận động đất có độ lớn 7,5 ở gần Đài Loan có thể gây ra sóng thần. (Nguồn: USGS)
Nhật Bản cảnh báo trận động đất có độ lớn 7,5 ở gần Đài Loan có thể gây ra sóng thần

Ngày 3/4, Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo sơ tán đối với người dân tại các khu vực ven biển của tỉnh Okinawa, miền Nam nước này, sau khi xảy ra động đất mạnh kèm theo sóng thần trước đó cùng ngày.

Cảnh báo sóng thần được đưa ra sau khi trận động đất có độ lớn ban đầu là 7,5 xảy ra ở ngoài khơi gần vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) vào sáng 3/4.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo sóng thần lên tới 3 mét có thể ập đến các khu vực rộng lớn ở bờ biển phía Tây Nam nước này.

Vào khoảng 9h18 phút sáng cùng ngày giờ địa phương (tức khoảng 7h18 phút cùng ngày giờ Việt Nam), sóng thần cao 0,3 mét đã xảy ra tại đảo Yonaguni.

Hồi đầu năm, Nhật Bản cũng hứng chịu trận động đất có độ lớn 7,6 tại tỉnh Ishikawa, ở bờ Tây nước này, khiến hơn 230 người thiệt mạng và 44.000 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn hoặc một phần.

Động đất thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản do nước này thuộc một trong những khu vực có hoạt động địa chấn mạnh nhất thế giới.

H.A (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhật Bản ban bố cảnh báo sơ tán sau động đất mạnh 7,5 ở Đài Loan