Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát tập trận không quân

18/11/2019 07:01

Truyền thông Triều Tiên ngày 18.11 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lần thứ 2 trong vòng 3 ngày thị sát các cuộc diễn tập không quân.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, hàng đầu) chụp ảnh cùng các binh sĩ thuộc đơn vị Không quân và Phòng không Triều Tiên tham gia huấn luyện đổ bộ từ trên không, ngày 18.11

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát huấn luyện đổ bộ từ trên không của các đơn vị thuộc lực lượng Không quân và Phòng không của quân đội Triều Tiên. KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định "sự cần thiết phải tiến hành diễn tập không định kì dưới tình huống chiến tranh thực sự giả định" nhằm "nâng cấp sự sẵn sàng" chiến đấu của các đơn vị quân đội Triều Tiên.

Hôm 16.11, KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã thị sát một cuộc tập trận không quân. Bức ảnh trên nhật báo Rodong Sinmun cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un mỉm cười và các phi công đứng quanh ông.

Hôm 17.11, Mỹ và Hàn Quốc cho biết sẽ hoãn cuộc tập trận chung sắp tới, vốn đã được thu hẹp quy mô so với các năm trước. Sau đó cùng ngày, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục nhà lãnh đạo Kim Jong-un cần "hành động nhanh chóng" để hoàn tất thỏa thuận với Mỹ, cũng như viết "Hẹn gặp lại!" với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát tập trận không quân