Nguyễn Thanh Hà mang trang phục lấy cảm hứng từ múa rối nước đi thi quốc tế

19/02/2023 12:18

Hoa Hậu Môi trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà sẽ đem thiết kế "Hồn nước" tới cuộc thi Miss Eco International 2023 (Hoa hậu Môi trường thế giới 2023).

Trang phục “Hồn nước” của NTK Nguyễn Hữu Bình lấy ý tưởng từ bộ môn nghệ thuật rối nước độc nhất vô nhị của Việt Nam. Đây sẽ là thiết kế sẽ được Nguyễn Thanh Hà đem tới Miss Eco International 2023.

Người đẹp tiết lộ “Hồn nước” là trang phục môi trường chính thức mà cô sẽ trình diễn tại cuộc thi năm nay. Đây là phần thi quan trọng, vì vậy cô và ê-kíp đã dành rất nhiều tâm huyết để hoàn thiện tác phẩm này.

“Không chỉ chuyển tải thông điệp bảo vệ môi trường theo tiêu chí riêng của cuộc thi, trang phục còn là khúc ngợi ca mẹ thiên nhiên ban tặng cho người Việt có cuộc sống trù phú. Ngoài ra, tôi muốn khi mình trình diễn trang phục này, bạn bè thế giới có thể biết đến và cảm nhận sâu sắc về nghệ thuật múa rối nước - một văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam”, Hoa hậu Thanh Hà nói thêm.

Tác phẩm được đặt tên “Hồn nước” và được chế tác bởi nghệ nhân làm rối nước, tạo tác 12 con rối từ nghệ thuật múa rối nước độc đáo của Việt Nam.

Tác phẩm được đặt tên “Hồn nước” và được chế tác bởi nghệ nhân làm rối nước, tạo tác 12 con rối từ nghệ thuật múa rối nước độc đáo của Việt Nam.

Chia sẻ về trang phục độc đáo này, NTK Nguyễn Hữu Bình cho biết: “12 con rối tượng trưng cho 12 tháng trong năm, như một chu kỳ tự nhiên hài hòa, nơi người Việt trân trọng mùa màng, sự an yên, thịnh vượng cũng như những mùa lễ hội".

Hiện tại, Thanh Hà đang dành thời gian học catwalk nghiêm túc từ Á hậu, siêu mẫu Hoàng Thùy. Việc tập luyện đó không chỉ giúp cô thể hiện tốt ở các phần thi khoe lợi thế hình thể, mà còn có thể trình diễn tốt nhất với trang phục khó như "Hồn nước".

12 con rối trên bộ trang phục được thực hiện hoàn toàn bằng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường như cói, lát, mây, tre, lục bình theo đúng tiêu chí của ban tổ chức.

Nguyễn Thanh Hà sinh năm 2004 tại Bến Tre. Cô đăng quang Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 và được đại diện nước nhà tham gia Miss Eco International 2023.

Miss Eco International (Hoa hậu Môi trường thế giới) là một đấu trường sắc đẹp lớn mang tầm quốc tế, hướng đến thúc đẩy nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cho hành tinh. Cuộc thi tập hợp đại diện các nền văn hóa và truyền thống khác nhau cho mục tiêu quảng bá du lịch và vẻ đẹp thiên nhiên thế giới, hướng đến mục tiêu chương trình nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Năm 2023 là năm thứ 9 cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 65 người đẹp tranh tài. Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại hai thành phố Cairo và Hurghada tại Ai Cập từ ngày 22.2 đến 4.3.2023.

Trong đêm chung kết, Kathleen Patton - đương kim Hoa hậu Môi trường thế giới 2022 người Philippines sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm.

Theo VTC News

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nguyễn Thanh Hà mang trang phục lấy cảm hứng từ múa rối nước đi thi quốc tế