Quốc tế

Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ có thay đổi cực lớn

TB (theo VOV) 01/06/2024 13:52

Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ diễn ra sự thay đổi rất lớn khi số đội bóng tham dự giải đấu này có thể chỉ còn 18 câu lạc bộ (CLB).

ngoai hang anh dung truoc nguy co co thay doi cuc lon hinh anh 1
Ngoại hạng Anh có thể chỉ còn 18 đội tranh tài trong tương lai không xa

Thời gian qua, FIFA bị chỉ trích rất nhiều khi tạo ra thêm giải đấu Club World Cup phiên bản mới với sự tham dự của 32 CLB từ khắp nơi trên thế giới.

Giải đấu này bắt đầu từ năm 2025 với chu kỳ 4 năm một lần. Điều này khiến những cầu thủ của các CLB hàng đầu gần như không có thời gian nghỉ ngơi khi World Cup và EURO cũng diễn ra với quãng thời gian tương tự vào các năm chẵn.

Việc giảm tải cho các cầu thủ là điều cần thiết và theo nhiều nguồn tin, FIFA đang lên kế hoạch yêu cầu các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu sẽ chỉ còn tối đa 18 CLB. Mục đích của FIFA nhằm giúp các đội bóng có thêm thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Điều này tưởng chừng như hợp lý nhưng lại khiến các CLB ở những giải đấu như Ngoại hạng Anh hay La Liga bị ảnh hưởng. Số trận đấu mỗi mùa ít đi cũng sẽ khiến doanh thu bị sụt giảm theo.

The Sun dẫn lời Chủ tịch La Liga - Javier Tebas khẳng định sẽ có thêm khoảng 70 cầu thủ ở Tây Ban Nha thất nghiệp khi La Liga cắt giảm số đội từ 20 xuống 18. Trong khi đó, một nguồn tin khác khẳng định ban lãnh đạo Ngoại hạng Anh gồm Tổng giám đốc điều hành Richard Masters đã được FIFA thuyết phục nên giảm số đội tham dự từ 20 xuống 18.

Hiện tại, trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu ở các nước Anh, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Đức thì các giải ở Anh, Tây Ban Nha, Italia đang duy trì thể thức 20 đội. Trong khi đó tại Pháp và Đức mỗi giải chỉ có 18 đội.

TB (theo VOV)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ có thay đổi cực lớn
    ss