Tin tức

Nga thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên trong mọi lĩnh vực

TB (theo TTXVN) 17/01/2024 19:49

Ngày 17/1, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga dự định thúc đẩy các mối quan hệ với Triều Tiên trong mọi lĩnh vực.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui (phải) tại cuộc gặp ở Moskva ngày 16/1

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Peskov cung cấp cho báo giới về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tối 16/1. Hai bên thảo luận về các mối quan hệ song phương nói chung cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn điện Kremlin nêu rõ Tổng thống Putin và Bộ trưởng Choe Son Hui cũng đề cập đến những vấn đề quốc tế nóng nhất nhưng trọng tâm vẫn là về phát triển các mối quan hệ song phương. Khi được hỏi về hợp tác quốc phòng, ông Peskov tái khẳng định rằng Nga coi Triều Tiên là một đối tác quan trọng và dự định thúc đẩy các mối quan hệ trong mọi lĩnh vực.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov (phải) và người đồng cấp Triều Tiên Choe Son Hui (trái) trong cuộc hội đàm tại thủ đô Moskva, ngày 16/1

Trước đó, tối 16/1, Tổng thống Putin cùng với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã tiếp bà Choe Son Hui. Tại buổi tiếp, hai nhà ngoại giao Nga và Triều Tiên đã báo cáo ngắn ngọn tới Tổng thống Putin về những thỏa thuận đạt được trước đó cùng ngày. Ông Lavrov bày tỏ hy vọng hai bên sẽ duy trì hợp tác hiệu quả trong khuôn khổ Liên hợp quốc và các tổ chức đa phương khác. Theo nhà ngoại giao Nga, các cuộc thảo luận trong ngày 16/1 là cơ hội để hai bên đánh giá kết quả sơ bộ công tác triển khai các thỏa thuận mà hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên đạt được tại cuộc gặp ở vùng Viễn Đông hồi tháng 9/2023.

TB (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nga thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên trong mọi lĩnh vực