Nga gửi hơn 30 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới người dân Ukraine

03/03/2022 18:20

Ngày 3.3, truyền thông nhà nước Nga thông báo nước này đã gửi hơn 30 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới người dân Ukraine.

Chú thích ảnh

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay chuyến hàng này gồm thực phẩm, ngũ cốc, thịt và các hộp, bánh kẹo, đường, nước uống đóng chai.

Theo nguồn tin trên, đây là hơn 30 tấn hàng viện trợ nhân đạo do khu vực Belgorod gửi cho người dân Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Quân đội Nga đã chuyển lo hàng viện trợ nhân đạo từ khu vực Belgorod tới các khu vực định cư của người Ukraine gần biên giới hai nước thuộc vùng Kharkiv. Tổng cộng hơn 30 tấn hàng đã được chuyển tới Volchansk và Cossack Lopan theo đều nghị của người dân địa phương”.

Tass cho biết thêm quân đội Nga chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho đoàn xe và hàng viện trợ đã được chuyển tới tay người dân.   

Ngày 24.2, Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine theo đề nghị của lãnh đạo Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng và Cộng hòa nhân dân Donesk tự xưng ở vùng Donbass, miền đông Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định kế hoạch của Moskva không chiếm đóng các vùng lãnh thổ Ukraine.

Hai bên đã xúc tiến vòng đàm phán hòa bình đầu tiên hôm 28/2 tại vùng Gomel trên biên giới giữa Belarus và Ukraine. Vòng đàm phán thứ 2 dự kiến diễn ra trong ngày 3.3 (theo giờ địa phương) ở khu vực Belovezhskaya Pushcha thuộc biên giới Belarus - Ba Lan. Phía Ukraine xác nhận phái đoàn của nước này “đang trên đường” tới địa điểm đàm phán.

Theo Báo Tin tức

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nga gửi hơn 30 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới người dân Ukraine