Nga công bố nội dung vòng đàm phán thứ hai với Ukraine

03/03/2022 06:01

Quan chức Nga cho biết các vấn đề liên quan đến ngừng bắn và nhu cầu mở hành lang nhân đạo sẽ được thảo luận tại vòng đàm phán thứ hai với phía Ukraine.

Nga cong bo noi dung vong dam phan thu hai voi Ukraine hinh anh 1

Người tị nạn Ukraine tại khu vực biên giới ở Medyka, đông nam Ba Lan ngày 1.3. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn lời ông Vladimir Medinsky - Cố vấn Tổng thống Vladimir Putin kiêm trưởng đoàn đàm phán Nga, ngày 2.3 cho biết các vấn đề liên quan đến ngừng bắn và nhu cầu mở hành lang nhân đạo sẽ được thảo luận tại vòng đàm phán thứ hai với phía Ukraine.

Trả lời câu hỏi của báo giới về chương trình nghị sự của vòng đàm phán thứ hai - bao gồm các vấn đề liên quan đến lệnh ngừng bắn và hành lang nhân đạo, ông Medinsky nói: “Chúng tôi đã trao đổi về các quan điểm của chúng tôi trong cuộc gặp lần trước. Nga đã đưa ra một số sáng kiến liên quan đến một lệnh ngừng bắn ngay lập tức".

Ngoài ra, ông Medinsky xác nhận phái đoàn Nga đã đến địa điểm dự kiến sẽ diễn ra vòng đàm phán thứ hai giữa Moskva và Kiev. Phái đoàn Ukraine nhiều khả năng sẽ đến địa điểm trên vào sáng 3.3 (theo giờ địa phương).

Trong khi đó, phía Ukraine cũng xác nhận phái đoàn của nước này “đang trên đường” tới địa điểm đàm phán.

Theo kế hoạch, các phái đoàn đàm phán của Nga và Ukraine sẽ gặp nhau ở Belovezhskaya Pushcha trên biên giới Belarus-Ba Lan.

Vòng đàm phán đầu tiên giữa hai bên đã diễn ra hôm 28.2 tại Vùng Gomel ở biên giới giữa Belarus và Ukraine.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nga công bố nội dung vòng đàm phán thứ hai với Ukraine